Khám miễn phí răng miệng tại 7 tỉnh, thành phố

"Tháng Sức khỏe răng miệng 2012" sẽ diễn ra từ nay đến 9/10/2012 tại 7 tỉnh, thành phố là: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Cần Thơ.

"Tháng Sức khỏe răng miệng 2012" sẽ diễn ra từ nay đến 9/10 tại 7 tỉnh, thành phố. Nguồn: VnExpress.net


Đây là hoạt động do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam phối hợp với Colgate (thuộc Công ty Colgate - Palmolive, Việt Nam) tổ chức.

Năm nay "Tháng Sức khỏe răng miệng" được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực như: khám, tư vấn và tặng sản phẩm chăm sóc răng miệng miễn phí cho người dân tại hơn 20 bệnh viện và 500 phòng khám nha khoa tại 7 tỉnh, thành phố.

Phát tặng hơn 1,5 triệu bộ kem và bàn chải cho 100% học sinh lớp 1 tại tất cả trường tiểu học trên 63 tỉnh thành cả nước; khám và tư vấn sức khỏe răng miệng miễn phí cho công nhân tại các khu Công Nghiệp thuộc các tỉnh phía Nam và tổ chức hoạt động tư vấn và tặng sản phẩm chăm sóc răng miệng miễn phí cho người dân tại các trung tâm thương mại, siêu thị và các cửa hàng bán lẻ.

PGS.TS. Trịnh Đình Hải - Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam cho biết: Để phòng ngừa sâu răng và các bệnh răng miệng, đơn giản và hiệu quả, người dân nên tạo thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách hàng ngày tại nhà, đặc biệt quan trọng là đừng để răng đau nhức mới đến gặp nha sĩ. Cần đến nha sĩ khám răng định kỳ 6 tháng/lần để phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm các bệnh răng miệng. Thói quen này sẽ giúp mọi người có được hàm răng khỏe mạnh.

Được biết, hơn 90% người dân Việt Nam mắc phải các vấn đề về răng miệng. Đặc biệt, sâu răng luôn là một trong những bệnh về răng miệng chiếm tỷ lệ cao tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Với mục tiêu nâng cao ý thức cộng đồng về chăm sóc sức khỏe răng miệng, cải thiện tình trạng sâu răng, Colgate đã phối hợp cùng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam tổ chức "Tháng Sức Khỏe răng miệng diễn" ra hằng năm vào tháng 9 với hoạt động chính là khám và tư vấn sức khỏe răng miệng do các chuyên gia nha khoa thực hiện.

Nhân dịp này, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam cũng đã ký kết 5 năm hợp tác với Colgate (thuộc Công ty Colgate - Palmolive ,Việt Nam) giai đoạn từ 2012 - 2017 nhằm đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc răng miệng cộng đồng, đặc biệt là chương trình “Tháng Sức khỏe răng miệng” thường niên.

Trong hơn 15 năm qua, các hoạt động giáo dục và chăm sóc răng miệng cộng đồng do Colgate hợp tác cùng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam và Bệnh Viện Răng hàm mặt Trung ương, Bộ Y Tế đã tiếp cận được hơn 25 triệu người dân Việt Nam.

Mỗi năm, chương trình “Tháng Sức khỏe răng miệng” đã khám và tư vấn răng miệng miễn phí cho khoảng nửa triệu người, phát tặng hơn 1,5 triệu bộ kem và bàn chải cho 100% học sinh lớp 1 trên toàn quốc.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản