Phẫu thuật và chữa bệnh miễn phí cho dân nghèo Ninh Thuận

* Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Ninh Thuận phối hợp với công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh (thành phố Hồ Chí Minh), tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân vùng biển của tỉnh.

Theo đó, hơn 700 người dân thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách tại các thôn: Từ Thiện, Bầu Ngứ, Vĩnh Trường (thuộc xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) được các y, bác sĩ khám bệnh tổng quát và phát thuốc điều trị các bệnh thông thường.

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, đoàn còn tổ chức tặng hơn 3.800 cuốn vở, 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi của trường tiểu học Sơn Hải và trường THCS Nguyễn Tiệm (Phước Dinh).


Khám chữa bệnh miễn phí cho dân nghèo ở huyện Vị Thủy - Hậu Giang. Nguồn: danviet.vn.


Tổng chi phí cho đợt khám chữa bệnh và tặng quà này hơn 90 triệu đồng, do Công đoàn của Công ty và một số nhà hảo tâm đóng góp.

Đây là lần thứ 2, công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh tổ chức khám, cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí và tặng quà người nghèo tại Ninh Thuận.

* Ngày 20/8, tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng, Công ty TNHH Amway Việt Nam (trụ sở tại Khu công nghiệp Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hoà, Đồng Nai) và Tổ chức Operation Smile (Tổ chức từ thiện phi chính phủ của Mỹ) đã hỗ trợ khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho 200 trẻ em bị hở môi, hở hàm ếch và các dị tật về hàm mặt.

Từ ngày 21/8 đến 24/8, các em sẽ được các bác sĩ phẫu thuật chữa trị. Với thời gian 45 phút và chi phí 5 triệu đồng/em, các bác sĩ sẽ giúp các bệnh nhi có được một khuôn mặt hoàn chỉnh hơn, một nụ cười thân thiện hơn.

Đây là chương trình thứ hai trong năm 2012 được Công ty TNHH Amway Việt Nam thực hiện nhằm giúp đỡ các trẻ kém may mắn. Ước tính, sẽ có khoảng 200 em đến từ các tỉnh phía Bắc được chữa trị miễn phí tại Hải Phòng.


TTXVN/ Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản