Khai mạc Hội nghị hòa bình về Syria ở Iran

Hội nghị hòa bình về Syria đã khai mạc ở thủ đô Tehran của Iran ngày 12/3 nhằm thảo luận các diễn biến mới nhất về cuộc khủng hoảng ở Syria.

Chủ tịch Ủy ban an ninh và chính sách đối ngoại quốc gia Iran Alaeddin Boroujerdi cho biết tham gia hội nghị có các nghị sỹ cấp cao một số nước, trong đó có Syria, Iraq, Liban, Algeria, Nga, Cuba và Venezuela... Ông Boroujerdi hy vọng hội nghị sẽ góp phần tích cực cho các nỗ lực hòa bình ở Syria.

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Iran phụ trách về Arab và châu Phi Hossein Amir Abdollahian cùng người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Feridun H. Sinirlioglu đã trao đổi quan điểm về các giải pháp giúp nhân dân Syria thoát khỏi cuộc chiến tranh. Hai bên cũng nghiên cứu các biện pháp giúp đem lại sự ổn định và an ninh cho Syria, đồng thời nhấn mạnh sự hợp tác giữa các nước trong khu vực về vấn đề này.

Tại cuộc gặp, ông Amir Abdollahian cho biết Iran và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tập trung vào chiến dịch chống khủng bố, cực đoan và tìm giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở Syria. Về phần mình, ông Sinirlioglu nhấn mạnh sự hợp tác giữa hai nước trong việc giúp Syria giải quyết cuộc nội chiến.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày 12/3, Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã đến thăm nơi ở của những người dân phải chạy lánh nạn do bạo lực ở ngoại ô Damascus. Ông Al Assad đã xem xét điều kiện sống và lắng nghe nhu cầu của những người này.

Cuộc khủng hoảng kéo dài 3 năm nay ở Syria đã làm hơn 100.000 người thiệt mạng, 9,3 triệu người cần sự trợ giúp, 2,2 triệu người phải tị nạn sang Liban và Jordan, gần 2,5 triệu người sống ở các khu vực không có điện và 1,9 triệu trẻ em không được đi học.


TTXVN/Tin tức

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản