Khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Á - Âu lần thứ 13

Sáng 4/11/2012, Diễn đàn Doanh nghiệp Á - Âu lần thứ 13 (AEBF 13) đã chính thức khai mạc tại thủ đô Viêng Chăn (Lào). Hơn 300 doanh nghiệp của các nước châu Á và châu Âu, trong đó có nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực năng lượng, kho vận (logistics), khai khoáng mỏ và ngân hàng đã tham dự.

 

Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong phát biểu khai mạc AEBF 13. Ảnh: THX-TTXVN

Phát biểu khai mạc AEBF 13, Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong nhấn mạnh tầm quan trọng của diễn đàn trong thời điểm thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Những khó khăn do cuộc khủng hoảng tài chính đã khiến kinh tế giảm sút và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Thủ tướng Thammavong hy vọng diễn đàn là cơ hội tốt để các doanh nghiệp cùng tìm ra biện pháp thích hợp ứng phó với những thách thức và khó khăn nói trên. Ông kêu gọi các lãnh đạo doanh nghiệp châu Á và châu Âu tích cực trao đổi quan điểm và suy nghĩ một cách cụ thể, hợp tình hợp lý và mang tính xây dựng nhằm làm cho kinh tế, thương mại và đầu tư của hai châu lục phát triển mạnh mẽ và bền vững.

 

Với chủ đề “Chăm sóc trái đất vì kinh tế và kinh doanh bền vững ở châu Á và châu Âu”, trong hai ngày 4 và 5/11/2012, AEBF 13 sẽ thảo luận nhiều vấn đề quan trọng như: Các xu hướng hiện nay và tương lai trong các mối quan hệ kinh tế và kinh doanh giữa châu Á và châu Âu; Triển vọng tăng trưởng ở châu Á và châu Âu; Điều hành tốt trong khu vực nhà nước và doanh nghiệp vì thương mại và đầu tư thuận lợi ở châu Âu và châu Á; Tiếp cận tài chính trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng; Các thách thức đối với môi trường và an ninh lương thực; Năng lượng và quản lý bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên... Những kiến nghị của diễn đàn lần này sẽ được báo cáo lên Hội nghị cấp cao Á - Âu lần thứ 9 (ASEM 9).

 

Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

loading...
loading...

Thế giới

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản