Kết quả sơ bộ bầu cử Quốc hội tại Bolivia

Báo chí Bolivia ngày 29/3 đưa tin phe đối lập đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương diễn ra trước đó cùng ngày tại 2 khu vực có tầm ảnh hưởng lớn là thủ đô La Paz và thành phố El Alto.

Tổng thống Bolivia Evo Morales (trái) bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Cochabamba. Ảnh: THX/TTXVN


Theo kết quả bầu cử sơ bộ, Đảng Phong trào Xã hội Chủ nghĩa (MAS) cầm quyền đã thất bại tại 2 khu vực từng được coi là đại bản doanh của Tổng thống Evo Morales. Tuy nhiên, tại các điểm bầu cử còn lại, MAS đã giành chiến thắng. Trước đó, khoảng 6 triệu cử tri Bolivia đã tham gia bỏ phiếu bầu 9 thống đốc bang và 4.000 nhà chức trách địa phương các cấp. 30.000 cảnh sát và binh sĩ được huy động để đảm bảo an ninh. Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ông Moldiz cho biết hoạt động bỏ phiếu diễn ra bình thường và không xảy ra rắc rối hay xung đột tại các điểm bầu cử.

Phó Tổng thống Bolivia Alvaro Garcia Linera (trái) bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở La Paz. Ảnh: THX/TTXVN


Giới chuyên gia nhận định kết quả bầu cử địa phương lần này sẽ không ảnh hưởng tới sự ổn định trong chính phủ của Tổng thống Morales vì ông này đang nắm quyền kiểm soát áp đảo tại quốc hội. Đây là nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp của ông Morales, vị tổng thống người thổ dân đầu tiên của Bolivia. Ông đã thắng cử năm ngoái với 61% phiếu bầu.

Dự kiến, kết quả chính thức sẽ được công bố trong 2 tuần. Tuy nhiên, vào cuối ngày, ngay khi cuộc bầu cử kết thúc, các phương tiện truyền thông sẽ công bố kết quả sơ bộ với tỷ lệ sai sót thấp. Tòa án bầu cử tối cao Bolivia cho biết kết quả chính thức sẽ được thông báo từ ngày 30/3.TN

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản