Israel diễn tập khẩn cấp quy mô lớn

Ngày 31/5, Israel đã bắt đầu tiến hành cuộc diễn tập khẩn cấp kéo dài 5 ngày trên toàn quốc, với tình huống giả định bị tấn công cùng lúc từ ba hướng, gồm Dải Gaza, Syria và Liban.


Binh lính Israel tham gia cuộc diễn tập khẩn cấp tại trường học dành cho nữ sinh ở Pisgat Zeev vào 24/2/2014.


Cuộc diễn tập mang tên "Bước ngoặt 15", sẽ kiểm tra khả năng sẵn sàng đương đầu với một cuộc tấn công phối hợp quy mô lớn bằng rocket nhằm vào các trung tâm dân cư trên khắp Israel dẫn đến thiệt hại về hạ tầng thiết yếu, cũng như một cuộc tấn công mạng trong đó hệ thống điện và viễn thông bị cắt. Cuộc diễn tập còn giả định đóng cửa sân bay quốc tế Ben-Gurion, sơ tán người bị thương khỏi Israel, sơ tán số lượng lớn dân cư, thử nghiệm hệ thống cảnh báo thông qua tin nhắn về các cuộc tấn công rocket.


Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh giới chức quân đội Israel cảnh báo rằng cả lực lượng Hezbollah ở Liban và phong trào Hamas kiểm soát Dải Gaza đều tái vũ trang để chuẩn bị cho các cuộc xung đột trong tương lai với Israel, tích trữ hàng nghìn quả tên lửa trong đó có những tên lửa có thể bắn tới Tel Aviv, xây dựng các đường hầm và nhiều cơ sở hạ tầng khác.


Tuần trước, một quả tên lửa Grad bắn từ Gaza vào khu vực gần thành phố cảng Ashdod của Israel. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Ya’alon lập tức đưa ra cảnh cáo Gaza sẽ phải "trả giá đắt" nếu các cuộc tấn công tiếp diễn. Trong khi đó, thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh tuyên bố việc leo thang bạo lực sẽ gây tổn hại đối với nhà nước Do Thái nhiều hơn đối với người Palestine.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản