Họp mặt kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Malaysia

Sáng 6/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO), Hội hữu nghị Việt Nam – Malaysia thành phố tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957-31/8/2017).

Chúc mừng Quốc khánh Malaysia, ông Trần Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Malaysia Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam và Malaysia đã và đang được củng cố, phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như: thương mại, đầu tư, quốc phòng, an ninh, tài chính, văn hóa...

Ra mắt Chi hội hữu nghị nhóm cựu du học sinh Việt Nam – Malaysia trực thuộc Hội hữu nghị Việt Nam – Malaysia Thành phố. Ảnh: Thế Anh/TTXVN

Ông Trần Ngọc Sơn tin tưởng rằng, với nền tảng vững chắc đã có, cùng quyết tâm và nỗ lực chung của lãnh đạo cấp cao và nhân dân hai nước, quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh và Malaysia chắc chắn sẽ tiếp tục được phát triển mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa.

Cảm ơn HUFO đã tổ chức lễ kỷ niệm, Tổng Lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh Sofian Akmal Bin Abd Karim cho biết, kể từ năm 1973, khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Malaysia luôn là những người bạn thân thiết, có quan hệ tốt đẹp song phương trong ASEAN cũng như trên bình diện quốc tế và mối quan hệ đó được đánh dấu sự phát triển tốt đẹp bằng thỏa thuận xây dựng quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2015.

Nghi thức cắt bánh sinh nhật và thể hiện tinh thần đoàn kết hữu nghị bền chặt tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Thế Anh/TTXVN

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Malaysia và Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự Sofian Akmal Bin Abd Karim khẳng định, Malaysia mong muốn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác cùng Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam, góp phần xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN thống nhất.

Trong 5 tháng đầu năm 2017, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Malaysia đạt 3,97 tỷ USD, tăng 27,9% so với cùng kỳ năm 2016. Malaysia đang là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Việt Nam với thị phần chiếm khoảng 2,4%. Malaysia cũng là một trong những nhà đầu tư quốc tế hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, xây dựng và bất động sản.

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam – Malaysia đã tổ chức lễ ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam – Malaysia của các cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Malaysia.

Xuân Khu (TTXVN)

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản