Hội Kỹ sư Đức đánh giá cao sự phát triển năng động của Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 12/11/2019 tại thành phố Dresden, bang Sachsen - CHLB Đức, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ và đại diện các ban ngành Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã tham dự hội thảo về Việt Nam do Hội Kỹ sư Đức (VDI) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức.

Tham dự hội thảo có bà Barbara Bayer - đại diện Lãnh đạo Bộ Kinh tế và Lao động bang Sachsen, Giáo sư Thomas Wiedeman, Chủ tịch Hội Kỹ sư bang Sachsen và khoảng 50 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu và trường đại học có chương trình hợp tác với Việt Nam, cùng các thành viên Hội Kỹ sư bang Sachsen.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cung cấp cho các đại biểu bức tranh tổng quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và cơ hội hợp tác với Việt Nam. 

Tại hội thảo, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã cung cấp cho các đại biểu bức tranh tổng quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục, khoa học - công nghệ của Việt Nam, đồng thời thông tin về những chủ trương, chính sách của Chính phủ Việt Nam nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam; những lĩnh vực mà Việt Nam và Sachsen có thể tăng cường hợp tác hiệu quả trong thời gian tới như cơ khí chế tạo, đổi mới sáng tạo, năng lượng, môi trường, giáo dục và nghiên cứu.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ khẳng định với việc Hiệp định Thương mại tự do và Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVFTA và EVIPA)  được phê chuẩn trong thời gian tới, cơ hội đầu tư, hợp tác tại Việt Nam cho các doanh nghiệp, trường đại học và viện nghiên cứu của Đức nói chung và bang Sachsen nói riêng sẽ ngày càng to lớn hơn.

Phát biểu tại hội thảo, đại diện Lãnh đạo Bộ Kinh tế và Lao động bang Sachsen và Hội Kỹ sư Đức đánh giá cao sự phát triển năng động của Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á. Với lực lượng lao động trẻ, dồi dào, có trình độ, Việt Nam đang là đích nhắm tới của nhiều doanh nghiệp bang. Điều này đã được thể hiện qua chuyến thăm Việt Nam của ông Martin Dulig, Bộ trưởng Kinh tế và Lao động bang Sachsen vào tháng 11/2018.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội thảo về Việt Nam, do Hội Kỹ sư Đức phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức. 

Lãnh đạo một số doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu và trường đại học của bang Sachsen đang có dự án hợp tác với Việt Nam là Eab New Energy GmbH (năng lượng tái tạo) và GICON (cơ khí và tư vấn), CERSS (công nghệ an toàn đường sắt) và Đại học Khoa học Ứng dụng Dresden đã giới thiệu về các dự án đang được triển khai tại Việt Nam, chia sẻ những kinh nghiệp trong hợp tác đầu tư tại Việt Nam đồng thời nêu một số khuyến nghị với các cơ quan chức năng Việt Nam nhằm tạo thuận lợi cho quá trình triển khai các dự án đầu tư, hợp tác của doanh nghiệp bang Sachsen với Việt Nam trong tương lai.

VDI được thành lập năm 1856, là hiệp hội khoa học - kỹ thuật lớn nhất của Đức với khoảng 150.000 thành viên trên toàn thế giới và văn phòng đại diện tại 15 bang của Đức.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Dresden ngày 12/11/2019, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã có các buổi làm việc với các vị Lãnh đạo bang Sachsen là Thủ hiến Michael Kretschmer, Chủ tịch Nghị viện Matthias Rößler, Thị trưởng thành phố Dresden Dirk Hilbert và gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Dresden.

Tin, ảnh: Thanh Bình (Pv TTXVN tại Đức)
Việt Nam có thể là cửa ngõ cho các doanh nghiệp và hàng hóa Ấn Độ
Việt Nam có thể là cửa ngõ cho các doanh nghiệp và hàng hóa Ấn Độ

Việt Nam có thể là cửa ngõ cho các doanh nghiệp và hàng hóa Ấn Độ đi vào các khu vực thị trường lớn trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN