Hội đồng Cải cách Quốc gia Thái Lan đi vào hoạt động

Ngày 21/10, Hội đồng Cải cách Quốc gia (NRC) Thái Lan gồm 250 thành viên do chính quyền quân sự bầu chọn đã bắt tay vào công tác cải cách để khép lại sự chia rẽ chính trị kinh niên tại quốc gia Đông Nam Á này.

Đây là động thái được cho là nhằm loại bỏ tầm ảnh hưởng của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. Cuộc họp đầu tiên của NRC, vốn phụ trách việc nêu những sáng kiến trong đó bao gồm một bản hiến pháp mới, đã bắt đầu với việc các thành viên tuyên thệ trước Quốc hội.

Trả lời báo giới trước thềm cuộc họp, ông Paiboon Nititawan, thành viên NRC từng là một nghị sĩ và người phát ngôn của nhóm biểu tình trong nhiều tháng trước khi diễn ra cuộc đảo chính, cho biết cơ quan mới này sẽ giúp khôi phục quyền hạn cho các cử tri.

Ông Nititawan nói: "Chúng tôi phải giảm bớt quyền của các đảng phái và tăng quyền hạn cho người dân. Người dân cần có quyền giám sát các nghị sĩ".

Tuy nhiên, giới chỉ trích nhận định NRC gồm nhiều nhân vật phản đối ông Thaksin và được thành lập là để loại bỏ tầm ảnh hưởng của ông Thaksin ở vương quốc này.


TN (Theo AFP)
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản