Tân Tư lệnh Lục quân Thái Lan cam kết không đảo chính

Tư lệnh Lục quân mới được bổ nhiệm của Thái Lan, Tướng Udomdej Sitabutr ngày 30/9 khẳng định sẽ không có đảo chính quân sự nhằm lật đổ chính quyền của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, đồng thời cam kết bảo vệ hoàng gia và chính phủ cũng như nỗ lực vì lợi ích dân tộc.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha (áo xanh) tới Tòa nhà Chính phủ để tham dự buổi họp nội các đầu tiên vào ngày 30/9. Ảnh: Reuters


Ông Udomdej nói: “Tôi xác nhận sẽ không có cuộc đảo chính nào khác bởi Lục quân ủng hộ chính phủ và NCPO (Hội đồng hòa bình và trật tự quốc gia)”. Ông đảm bảo sẽ tiếp tục các chính sách của ông Prayuth, ủng hộ chính phủ và thúc đẩy đoàn kết và an ninh quốc gia. Ngoài ra, tân Tư lệnh Lục quân Thái Lan cũng cam kết nỗ lực hết sức để giải quyết tình trạng bất ổn bạo lực ở miền Nam, khẳng định sẵn sàng tiến hành hòa đàm với tất cả các phong trào nổi dậy.

Ông Udomdej đưa ra tuyên bố trên trong một buổi lễ tại sở chỉ huy Lục quân Hoàng gia Thái Lan ở Bangkok, nơi Thủ tướng Prayuth bàn giao chức Tư lệnh Lục quân cho ông Udomdej.


T.N (theo THX)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản