Hỗ trợ người bị bệnh viêm da ở Quảng Ngãi

Bác sĩ Đặng Thị Phượng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến cuối ngày 10/5, trên địa bàn huyện đã có 201 ca mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân, tăng 24 ca bệnh; 21 người đã chết, tăng 2 người so với cuối tháng 4 vừa qua, hơn 20 người đang điều trị tại các bệnh viện. Đặc biệt, chỉ ít ngày sau khi Bộ Y tế công bố phác đồ điều trị mới, thì đã có thêm 2 ca mắc bệnh tử vong càng gây hoang mang trong nhân dân địa phương.

Trước tình trạng bệnh viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân đang diễn biến phức tạp, gây lo lắng cho người dân, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn đề nghị Bộ Y tế, Bộ Tài chính hỗ trợ khẩn một máy siêu lọc máu để trang bị cho khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi; đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương trợ cấp 60 tấn gạo trắng cho người dân năm xã là Ba Điền, Ba Ngạc, Ba Xa, Ba Vinh, Ba Tô có người mắc bệnh với kinh phí hơn 1,3 tỉ đồng từ nguồn hỗ trợ của Trung ương và các doanh nghiệp, mỗi khẩu sẽ được cấp 15 kg gạo trong thời gian 6 tháng.

Các y, bác sĩ Trung tâm y tế Ba Tơ khám bệnh cho nhân dân xã Ba Điền, Ba Tơ (Quảng Ngãi). Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm - TTXVN.


Ông Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Chúng tôi hỗ trợ bằng tiền về cho địa phương, huyện tổ chức mua gạo và cấp phát cho dân trên cơ sở danh sách các hộ tại địa phương. Theo hướng thống nhất của tỉnh là hỗ trợ cho cả gia đình đã có người bị bệnh và gia đình chưa có người bị bệnh. UBND huyện Ba Tơ cử 5 đoàn công tác về xã Ba Điền để triển khai và kiểm tra việc hỗ trợ cấp phát lương thực, tiền cho người dân.

Tuần trước , Quỹ Cứu trợ của Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng hỗ trợ cho mỗi gia đình có người bị bệnh 2 triệu đồng, thân nhân 21 người mắc bệnh chết mỗi trường hợp 4,5 triệu đồng. Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng đã về thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình bị Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân tại xã Ba Điền, trị giá hàng chục triệu đồng.

Được biết, trong những ngày qua, đoàn công tác của Bộ Y tế do Tiến sĩ Nguyễn Văn Bình - Cục Trưởng Cục y tế dự phòng làm trưởng đoàn cùng 70 chuyên gia hàng đầu của ngành Y tế trên các lĩnh vực da liễu, dịch tễ, lâm sàng, côn trùng và môi trường, tiếp tục đợt khảo sát thứ 3 trong thời gian một tuần lễ tại xã Ba Điền để lấy các mẫu bệnh phẩm trên người bệnh, gia súc, ký sinh trùng, nguồn nước sinh hoạt, thực phẩm… để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây nên bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân .

Trong một tháng qua, nhiều đoàn công tác của Bộ Y tế đã về xã Ba Điền, huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, để tìm hiểu nguyên nhân gây Hội chứng viêm da dày sừng bày tay, bàn chân. Trong khi đó, số bệnh nhân và số ca bệnh tử vong vẫn tiếp tục gia tăng tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Cân nhắc mổ cặp song sinh dính liền phức tạp

    Cân nhắc mổ cặp song sinh dính liền phức tạp

    15:31 ngày 10/05/2012

    Sau khi được sinh mổ vào tối 6-5 tại BV Đa khoa tỉnh Hà Giang, cặp sinh đôi dính liền nhau Đàm Thị Thư A, Đàm Thị Thư B đã được chuyển xuống BV Nhi Trung ương vào chiều 7-5. Các bác sĩ đánh giá đây là cặp song sinh dính nhau phức tạp nhất trong vòng 10 năm qua mà BV từng tiếp nhận.

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản