Hàn Quốc tố tin tặc Triều Tiên tấn công nhà máy hạt nhân

Hàn Quốc hôm nay cáo buộc Triều Tiên tiến hành vụ tấn công mạng nhằm vào công ty vận hành các nhà máy điện hạt nhân của Hàn Quốc hồi tháng 12 năm ngoái. Lời cáo buộc này được đưa ra dựa trên kết quả điều tra những địa chỉ IP trên mạng Internet do các tin tặc sử dụng.
Ảnh minh họa

Tuyên bố của Văn phòng công tố trung ương Seoul cho biết các mã độc được sử dụng trong vụ tấn công mạng nhằm vào cơ quan vận hành nhà máy điện hạt nhân trùng khớp với cấu trúc và phương thức hoạt động của cái gọi là ‘kimsuky’ mà các tin tặc Triều Tiên sử dụng. Theo các công tố viên, tin tặc đã thực hiện các vụ tấn công mạng trong khoảng từ ngày 9 đến 12/12 bằng cách gửi gần 6.000 thư điện tử chứa các mã độc tới 3.571 nhân viên của công ty vận hành nhà máy điện hạt nhân.

Trước đó, Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên dính líu tới vụ tấn công mạng trên và yêu cầu giới chức Trung Quốc giúp đỡ, sau khi phát hiện nhiều địa chỉ IP liên quan trên mạng Internet xuất phát từ một thành phố ở đông bắc Trung Quốc, gần biên giới với Triều Tiên.

Trong một tuyên bố ngày 17/3, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thành lập một đội đặc nhiệm chuyên về bảo mật thông tin nhằm tăng cường an ninh mạng.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản