Hàn Quốc tập trận đạn thật gần Triều Tiên

Ngày 26/12, Lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc đã tiến hành tập trận bắn đạn thật gần đường biên giới biển tranh chấp với CHDCND Triều Tiên tại Hoàng Hải, trong bối cảnh căng thẳng liên quan đến cuộc trưng bày cây thông Giáng Sinh ở tiền tuyến.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận này, với sự tham gia của các pháo tự hành và hệ thống phóng rốckét đa nòng, đã được tiến hành trên hai hòn đảo Baengnyeong và Yeonpyeong.

Theo hội đồng trên, hàng trăm cư dân đảo đã được sơ tán tới những khu vực an toàn trong cuộc tập trận kéo dài hai giờ này và chưa có phản ứng nào từ phía Bình Nhưỡng.

Cuộc tập trận được tổ chức sau khi thủy quân lục chiến Hàn Quốc tăng cường an ninh xung quanh nơi trưng bày quy mô lớn hàng nghìn bóng đèn lấp lánh trên một tòa tháp hình cây ở Gimpo, phía Tây Xơun. Các bóng đèn sẽ được bật cho đến tận đầu tháng 1/2013 và có thể được nhìn thấy từ Triều Tiên. Vì vậy, Bình Nhưỡng lên án cuộc trưng bày này là "chiến tranh tâm lý" của Hàn Quốc nhằm tuyên truyền đạo Cơ đốc.

Năm 2010, Triều Tiên đã bắn pháo về phía miền Nam, làm 4 người thiệt mạng sau khi Hàn Quốc tiến hành một cuộc tập trận tương tự tại đảo Yeonpyeong.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản