Hàn Quốc sẽ ngăn chặn các nhóm rải truyền đơn chống Triều Tiên

Ngày 24/10, cảnh sát Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngăn chặn các nhóm dân sự dùng khinh khí cầu thả truyền đơn chống Triều Tiên ở khu vực biên giới chung.


Lực lượng cảnh sát sẽ được triển khai để ngăn chặn xảy ra đụng độ giữa các nhóm dân sự muốn thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng với những nhóm phản đối hành động này.


Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức Cơ quan cảnh sát quốc gia (NPA) cho biết lực lượng này sẽ được triển khai để ngăn chặn xảy ra đụng độ giữa các nhóm dân sự muốn thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng với những nhóm phản đối hành động này. Đây là một trong những biện pháp phòng ngừa cần thiết sau khi các cư dân ở khu vực Paju gần biên giới trên bộ với Triều Tiên và một số nhóm dân cư khác tuyên bố sẽ ngăn chặn việc rải truyền đơn vì lo ngại bị ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tính mạng.


Theo kế hoạch, một số nhóm dân sự Hàn Quốc dự định sẽ rải 40.000-50.000 truyền đơn chống Triều Tiên trong ngày 25/10 ở công viên Imjingak  thuộc khu vực Paju, gần biên giới trên bộ phía Tây và chỉ cách thủ đô Seoul 40 km. 


Cùng ngày 24/10, phát biểu tại cuộc họp Quốc hội, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl-jae cho biết chính phủ nước này có thể cân nhắc biện pháp ngăn chặn những tổn thất do việc rải truyền đơn gây ra. Người đứng đầu Bộ Thống nhất khẳng định ông đang theo dõi sát tình hình để có thể đảm bảo an toàn cho người dân Paju và ngăn chặn đụng độ xảy ra. 


Trong khi đó, theo hãng KCNA của Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành động khiêu khích nào từ phía Hàn Quốc và coi việc rải truyền đơn chống lại nước này là "lời tuyên chiến". Trước đó, hôm 10/10, Triều Tiên đã phải dùng súng máy bắn vỡ các khinh khí cầu chứa truyền đơn do một nhóm dân sự của Hàn Quốc thả xuống. Các binh sỹ Hàn Quốc sau đó đã bắn trả khi một số viên đạn của phía Triều Tiên rơi xuống đất Hàn Quốc.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Thể thao

Hồ sơ

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản