Hàn Quốc lo ngại nhiều tài liệu hạt nhân bị rò rỉ

Ngày 23/12, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye tuyên bố việc rò rỉ dữ liệu từ công ty điều hành nhà máy điện hạt nhân của nước này là một "sự cố nghiêm trọng" và không thể chấp nhận được xét trên phương diện an ninh quốc gia.

Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh nhà máy điện hạt nhân là nơi an ninh phải được đặt lên hàng đầu vì ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của người dân.


Trong cuộc họp nội các, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye nhấn mạnh nhà máy điện hạt nhân là nơi an ninh phải được đặt lên hàng đầu vì ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của người dân. Theo bà, việc rò rỉ nhiều tài liệu hạt nhân trên mạng Internet là không thể chấp nhận được vì đây là vấn đề an ninh quốc gia.

Trước đó, trong ngày 23/12 lại có thêm 1 vụ tài liệu nội bộ của các lò phản ứng hạt nhân của Hàn Quốc bị đưa lên mạng Internet và đây là vụ thứ năm kể từ ngày 15/12. Các tài liệu này bao gồm sơ đồ các lò phản ứng số 1 và 2 của nhà máy Gori và số 3 và 4 của nhà máy Wolsong thuộc Công ty Thủy điện và Điện hạt nhân Hàn Quốc (KHNP).

Các vụ trước diễn ra trong các ngày 15, 18, 19 và 21/12, trong đó thủ phạm cho đăng bản thiết kế và sơ đồ lắp đặt của nhiều nhà máy điện hạt nhân của Hàn Quốc, cùng với thông tin cá nhân của khoảng 10.000 nhân viên của KHNP.

Công ty KHNP điều hành 4 tổ hợp điện hạt nhân với 23 lò phản ứng, đáp ứng khoảng 30% nhu cầu điện năng của Hàn Quốc.

Bộ Năng lượng Hàn Quốc khẳng định tin tặc không thể đột nhập hệ thống nội bộ của các lò phản ứng hạt nhân nhờ đã được bảo mật nhưng giới chuyên gia cho rằng các tài liệu bị công bố này dường như có bàn tay của tin tặc.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản