Hàn Quốc không phát hiện đường hầm của Triều Tiên gần Seoul

Trong thông cáo báo chí ngày 5/12, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết giới quân sự nước này không phát hiện thấy bất cứ dấu hiệu nào về các đường hầm của Triều Tiên tại hai khu vực gần Seoul. JCS cũng tuyên bố sẽ có hành động pháp lý nghiêm khắc đối với đối tượng tung tin thất thiệt.

Trước đó, một số tổ chức dân sự bảo thủ tuyên bố rằng họ đã tìm thấy hai đường hầm dưới lòng đất - một tại thành phố Yangju ở phía Bắc và một ở Namyangju - do Triều Tiên đào để xâm nhập Hàn Quốc.

Theo JCS, "để xua tan những nghi ngờ, quân đội đã lùng sục khắp các vùng trong 4 ngày từ hôm 1/12, huy động 70 nhân viên quân sự và dân sự cũng như 26 đơn vị thiết bị. Chúng tôi khoan tìm cả chục lỗ hổng tại những khu vực nghi ngờ và tiến hành các phân tích đa dạng, bao gồm cả sóng âm thanh và thành phần của các loại đá. Tuy nhiên, không phát hiện một dấu hiệu nào cho thấy rằng dưới lòng đất tồn tại những đường hầm như vậy".

Chỉ trích các nhóm dân sự từ chối chấp nhận giải thích của quân đội, JCS tuyên bố sẽ có hành động pháp lý mạnh mẽ chống lại tuyên bố sai sự thật. 

Giữa năm 1974 và năm 1990, Hàn Quốc đã phát hiện 4 đường hầm bí mật được cho là Triều Tiên đã đào để triển khai các cuộc tấn công bất ngờ vào Seoul. Không có đường hầm nào được tìm thấy từ sau năm 1990.


TN
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản