Quân đội Triều Tiên bắt đầu huấn luyện mùa Đông

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA ngày 2/12 đưa tin quân đội nước này đã khởi động cuộc tập trận mùa Đông theo chỉ thị của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo một cuộc tập trận quy mô lớn bao gồm các nội dung vận chuyển trên biển và đổ bộ tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. Ảnh: AFP-TTXVN.


Theo KCNA, tất cả các đơn vị của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) bắt đầu "năm chiến đấu mới và rèn luyện chính trị". Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chọn một đơn vị pháo binh cho lần "chỉ đạo chiến trường" đầu tiên của mình trong mùa tập trận quốc phòng.

KCNA cho biết ông Kim Jong-un đã đi kiểm tra "khẩu đội pháo binh thuộc đơn vị 963 của KPA", chỉ dẫn cách thức đưa đơn vị này trở thành "một trong những lực lượng thiện chiến thông qua việc tiến hành tập trận phù hợp với tính chất nhiệm vụ chiến đấu".

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh binh sĩ phải được chuẩn bị đầy đủ để chiến thắng trong mọi nhiệm vụ chiến đấu. Ông cũng đề cao tầm quan trọng của việc "đào tạo chuyên môn theo các điều kiện mô phỏng một cuộc chiến tranh thực sự" và vấn đề huấn luyện thể lực cho người lính.

Tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến đi có Chủ nhiệm Tổng Cục chính trị KPA Hwang Pyong-so và Phó Tổng Tham mưu trưởng KPA Pak Jong-chon.


T.N

loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Thể thao

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản