Triều Tiên cảnh báo "hậu quả thảm khốc" sau nghị quyết về nhân quyền

Ngày 23/11, Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên (NDC) cảnh báo sẽ có "những hậu quả thảm khốc" đối với những nước bảo trợ nghị quyết LHQ lên án hồ sơ nhân quyền của Bình Nhưỡng gần đây. Cảnh báo này được đưa ra trong bối cảnh truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin về việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ huy các cuộc tập trận mới.

Một buổi diễn tập quy mô lớn của các đơn vị quân đội Triều Tiên phối hợp số 478 và 526, gồm đơn vị bộ binh, cơ giới và kỹ thuật diễn ra dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 24/10. Ảnh: THX/ TTXVN


NDC khẳng định nghị quyết trên của LHQ là "lời tuyên chiến" nhắm vào nhà lãnh đạo Kim Jong-un và khẳng định phẩm giá của lãnh đạo "là không thể đánh đổi với bất cứ thứ gì", đồng thời tuyên bố Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ - những nước bảo trợ nghị quyết trên - sẽ là "mục tiêu chính" của Bình Nhưỡng. 

NDC nêu rõ: "Mỹ và những đồng minh sẽ phải chịu toàn bộ hậu quả thảm khốc và không thể tưởng tượng nổi do thủ đoạn 'nhân quyền' điên rồ chống lại (Triều Tiên)". NDC còn đe dọa Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ không thể an toàn "nếu chiến tranh hạt nhân nổ ra" trên bán đảo Triều Tiên và các cuộc tấn công của họ có thể khiến Nhật Bản "biến mất khỏi bản đồ thế giới".

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-un đã chỉ đạo một cuộc tập trận quy mô lớn bao gồm các nội dung vận chuyển trên biển và đổ bộ. Nghị quyết trên của LHQ không nhắc đến nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song lưu ý rằng kết quả điều tra của LHQ cho thấy "cấp cao nhất của nhà nước này" phải chịu trách nhiệm cho các hành vi vi phạm nhân quyền.


TN (Theo AFP)
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản