Hà Nội và tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực

Ngày 22/2, trong buổi làm việc với HĐND thành phố Hà Nội, Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc bày tỏ quan điểm sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Hà Nội trong việc tái thiết và chỉnh trang đô thị.

Nhận thấy Hà Nội đang tập trung cho việc tái thiết và chỉnh trang đô thị, đại diện Hội đồng tỉnh Gyeonggi cho biết tỉnh có 31 thành phố, quận. Từ trước đến nay, Gyeonggi đã thực hiện tái thiết và chỉnh trang đô thị. Vì vậy, Gyeonggi có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này và sẵn sàng chia sẻ, tiếp đón đoàn đại biểu của HĐND thành phố Hà Nội sang để trao đổi kinh nghiệm.


Tại buổi làm việc, thay mặt HĐND thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đã giới thiệu khái quát một số nét về tình hình kinh tế, xã hội, những chính sách, tiềm năng... của Hà Nội tới đoàn công tác Hội đồng tỉnh Gyeonggi. 


Trong năm nay, Hà Nội có 8 chương trình phát triển, trong đó có hai chương trình về nông nghiệp - nông thôn. Việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao đang rất được thành phố quan tâm phát triển. 


Gyeonggi không chỉ là tỉnh đông dân nhất tại Hàn Quốc và là khu vực mang tính chính trị quan trọng mà còn là tỉnh có thế mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao. 


Vì vậy, HĐND thành phố Hà Nội mong muốn được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực này từ tỉnh Gyeonggi để có thể phát triển nông nghiệp công nghệ cao.


Từng có dịp sang thăm Hà Nội trước đây, Chủ tịch Hội đồng thành phố Anyang, tỉnh Gyeonggi đánh giá: Diện mạo của thành phố Hà Nội hiện nay đã có nhiều thay đổi. Ông nhận thấy rằng, Việt Nam thời gian qua đã có nhiều sự phát triển tiến bộ, trở thành tâm điểm của nhiều quốc gia trên thế giới. 


Với hơn 1.000 năm lịch sử và có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, nếu Hà Nội và tỉnh Gyeonggi xây dựng được sự hợp tác chặt chẽ sẽ rất có lợi cho hai bên.


Đại diện Hội đồng tỉnh Gyeonggi mong muốn các quận, huyện của Hà Nội sẽ kết nghĩa với các thành phố, quận của tỉnh để tăng cường hợp tác, thúc đẩy thế mạnh của hai bên trong mọi mặt, kể cả trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Hà Nội và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, con người chăm chỉ, cần cù, thông minh và thân thiện...


Cảm ơn tình cảm mà Đoàn công tác Hội đồng tỉnh Gyeonggi dành cho Hà Nội, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh: Buổi làm này là nền móng để thiết lập mối quan hệ giữa hai bên. 


Trong thời gian tới, HĐND thành phố Hà Nội mong muốn các đoàn địa phương của tỉnh Kyunggi sẽ sang thăm và làm việc với các đoàn địa phương của thành phố Hà Nội để tạo sự hiểu biết giữa hai bên nhiều hơn về mọi mặt. Bên cạnh đó, các sở, ngành của Hà Nội muốn tìm hiểu sâu hơn về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội…. của tỉnh Gyeonggi ...


Trước đó, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã có buổi tiếp thân mật và chào xã giao Đoàn công tác Hội đồng tỉnh tỉnh Gyeonggi .

Minh Huệ (TTXVN)

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Quân sự

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản