G-7 dọa siết chặt trừng phạt Nga

Ngày 25/9, lãnh đạo các quốc gia thuộc Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7) đã cam kết ủng hộ Ukraine khi mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần, đồng thời cảnh báo Nga rằng sẽ có thêm các biện pháp trừng phạt nếu thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine không được thực thi.

Lãnh đạo các quốc gia thuộc Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7) đã cam kết ủng hộ Ukraine khi mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần.

Trong tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp ở New York cùng ngày, các nhà lãnh đạo G-7 nói với Moskva rằng hàng loạt biện pháp trừng phạt khắc nghiệt của EU, Mỹ và Canada sẽ chỉ được hủy bỏ nếu toàn bộ các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn đạt được với Kiev có hiệu lực.

Trong khi hoan ngênh thỏa thuận ngừng bắn hôm 5/9 và kế hoạch 9 điểm sau đó tại thủ đô Minsk của Belarus là các bước đi quan trọng, giới lãnh đạo G-7 cũng cảnh báo Moskva rằng nếu những kế hoạch này không được thực thi đầy đủ thì sẽ xuất hiện các lệnh trừng phạt mới.

Tuyên bố cũng hối thúc Nga rút binh sĩ và trang thiết bị, đảm bảo an toàn biên giới và đảm bảo toàn bộ con tin do lực lượng ly khai bắt giữ được thả, đồng thời cam kết giúp đỡ Ukraine khi nước này đối mặt với mùa Đông sắp tới cũng như tái thiết nền kinh tế Ukraine bằng việc làm việc với các thể chế tài chính.


TN (Theo AFP)

loading...
loading...

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản