EU tiếp tục hỗ trợ người tị nạn Syria

Ngày 4/12, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo chi 180 triệu Euro nhằm hỗ trợ lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề cho 1,7 triệu người tị nạn Syria. 


Trại tị nạn của người Syria tại thủ đô Damascus.


Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, nguồn kinh phí nêu trên sẽ dành cho những người dân phải di chuyển chỗ ở tại Syria, những người sơ tán sang Liban và Jordan để tránh cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này. Trong tổng số tiền trợ giúp của EC, 41 triệu Euro dành cho chương trình hỗ trợ tại Syria, đặc biệt về giáo dục và y tế với sự phối hợp của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP). Người Syria tị nạn tại Jordan được nhận khoản hỗ trợ 66 triệu Euro trong đó 45 triệu Euro dành cho Bộ Giáo dục Jordan để giúp đỡ trẻ em Syria được đến trường. Phần còn lại (73 triệu Euro) hỗ trợ hoạt động giáo dục và y tế cho người dân Syria tị nạn tại Liban.


Theo Ủy viên châu Âu về chính sách láng giềng Johannes Hahn, với sự hỗ trợ của EC, 2,5 triệu trẻ em trong khu vực sẽ được hưởng giáo dục và đào tạo. Trong khi đó, Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của EU, bà Federica Mogherini nhấn mạnh EU không thể nhìn nhân dân Syria phải chịu đau khổ mà không hành động. 


Trước đó, trong năm nay, EU cũng đã viện trợ nhân đạo 150 triệu Euro cho Syria. Hồi cuối tháng 10 vừa qua, Liên hợp quốc đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ người dân Syria và các quốc gia có chung biên giới với Syria mở cửa cho người dân sang lánh nạn. Tuy nhiên, WFP buộc phải dừng hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân Syria từ hôm 1/12 vừa qua do thiếu kinh phí.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản