EU sẽ bổ nhiệm Đại sứ tại ASEAN

Ngày 24/9, Cơ quan Hành động đối ngoại châu Âu (EEAS) đã công bố thông báo tuyển dụng Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

Đây là một quyết định quan trọng, phản ánh sự cam kết ngày càng tăng của EU với ASEAN và nhấn mạnh tham vọng nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN.


EU quyết định bổ nhiệm Đại sứ tại ASEAN, cam kết tăng cường hợp tác với ASEAN.


Đại sứ EU tại ASEAN, có trụ sở tại Jakarta (Indonesia), sẽ phối hợp hoạt động hợp tác rộng mở của EU với ASEAN. Đây sẽ là người đại diện cho EU trong tất cả các cuộc đàm phán, phối hợp với các nước thành viên EU và tăng cường nỗ lực ngoại giao công chúng nhằm hỗ trợ hội nhập của ASEAN. 


Trước đó, tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-EU diễn ra hôm 23/7 ở Brussels (Bỉ), các bộ trưởng đã mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng quy mô hợp tác EU-ASEAN, đồng thời nhất trí đẩy mạnh hợp tác để tăng cường kết nối giữa 2 khu vực, hoan nghênh việc EU cam kết tăng gấp đôi hỗ trợ dành riêng cho hội nhập và phát triển của ASEAN lên đến 170 triệu Euro cho giai đoạn 2014-2020, cũng như tăng cường hợp tác an ninh hàng hải. 


Dự kiến Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu (ASEM), sẽ diễn ra tại Milan (Italy) từ ngày 16-17/10 tới với sự tham dự của những người đứng đầu nhà nước và chính phủ đến từ 53 đối tác châu Á và châu Âu, sẽ là cơ hội quan trọng để tăng cường hơn nữa quan hệ giữa châu Âu với châu Á.T.N

loading...
Loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản