EU kêu gọi kiểm soát túi nâng ngực

Ủy ban châu Âu ngày 10/2 đã kêu gọi các chính phủ siết chặt kiểm soát các dịch vụ y tế - thẩm mỹ sau vụ bê bối túi nâng ngực sản xuất tại Pháp.

Một chiếc túi độn ngực silicon bị vỡ được lấy khỏi người bệnh nhân tại Pháp. (Ảnh Internet)


Cơ quan này kêu gọi phải có những hành động cấp thiết trong khuôn khổ pháp luật hiện hành nhằm khôi phục lòng tin của người sử dụng, trong đó có việc tiến hành những cuộc kiểm tra bất ngờ, thử nghiệm các sản phẩm và khuyến khích các bác sĩ thông báo về những ca cấy ghép bị vỡ hoặc rò rỉ. Các chính phủ cũng cần lập các sổ đăng ký nhằm giúp theo dõi xuất xứ của các miếng nâng ngực, một biện pháp chưa tồn tại ở tất cả các nước EU.

Tuần trước, chính phủ Pháp đã cam kết tăng cường các quy định và giám sát hoạt động cấy ghép những bộ phận giả. Paris cũng kêu gọi hoạt động kiểm soát trên toàn EU sau khi một số chính phủ khuyến cáo những phụ nữ được cấy ghép túi nâng ngực do công ty PIP của Pháp sản xuất, làm phẫu thuật loại bỏ sản phẩm thiếu an toàn này.

Trên toàn thế giới, khoảng 400.000 phụ nữ được cho là đã được đặt túi nâng ngực do PIP sản xuất. Công ty này đã bị đóng cửa hồi năm 2010 sau khi bị phát hiện sử dụng nguyên liệu silicone công nghiệp để sản xuất túi độn ngực. Nhà chức trách Pháp đã khuyến cáo 30.000 phụ nữ nước này tiến hành phẫu thuật gỡ bỏ túi nâng ngực của PIP.


T.H

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản