Phát hiện chất phụ gia của xăng trong túi nâng ngực

Theo đài RTL của Pháp, một chất phụ gia trong xăng đã được phát hiện trong các sản phẩm dùng để phẩu thuật nâng ngực cho nữ giới do hãng PIP của Pháp sản xuất (Poly Implant Prothese). PIP cũng là tâm điểm của vụ bê bối y tế trên thế giới hiện nay liên quan tới sản phẩm này.Chủ tịch một nhóm bệnh nhân dùng túi PIP ở Pháp Alexandra Blachere giơ túi nâng ngực PIP trong một buổi phỏng vấn. Ảnh: Internet.

Theo RTL, các sản phẩm dùng để phẩu thuật nâng ngực nêu trên có chứa các hợp chất hóa học chưa bao giờ được thử nghiệm lâm sàng về độc tính của nó trên cơ thể người.

Trong số các hợp chất trên có chất phụ gia trong xăng là Baysilone cũng như chất Silopren và Rhodorsil được sử dụng trong công nghiệp sản xuất cao su. Theo các chuyên gia y tế, chính các chất này là nguồn gốc của việc phải ngừng sử dụng các sản phẩm của PIP.

Được biết, PIP đã bị phá sản từ tháng 3/2010. Công ty này đã từng sản xuất 100.000 sản phẩm dùng để nâng ngực mỗi năm, trong đó có tới 84% sản phẩm dùng dể xuất khẩu, đặc biệt là tại thị trường Mỹ Latinh, Tây Ban Nha và Anh.

Người sáng lập của PIP là ông Jean-Claude Mas hiện đang bị vướng vào 2 vụ điều tra tại Pháp về hành vi "lừa đảo" và "giết người không cố ý", và 2 vụ điều tra tại Italia là "gian lận thương mại" và "bán các sản phẩm nguy hiểm đối với sức khỏe con người".

Đức Hùng

 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN