Đức chưa kiểm soát được cuộc tấn công mạng Hạ viện

Một người phát ngôn của Hạ viện Đức trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Đức (DPA) ngày 21/5 khẳng định đợt tấn công nhằm vào hệ thống mạng của Hạ viện Đức (Parlakom) từ đầu tháng 5/2015 đến nay vẫn chưa được ngăn chặn.

Ảnh minh họa.

Hạ viện Đức cũng thừa nhận khả năng nhiều phần trong hạ tầng mạng của cơ quan lập pháp liên bang này, gồm cả phần mềm và phần cứng sẽ phải được cài đặt và thiết kế lại.

Thư ký đoàn nghị sỹ Đảng Xanh tại Hạ viện, Nghị sỹ Steffi Lemke bày tỏ sự quan ngại về tình trạng trên khi cả Cục Bảo vệ Hiến pháp liên bang (BfV) và Cục An ninh công nghệ thông tin liên bang (BSI) đều chưa đủ khả năng để kiểm soát vụ tấn công này, đồng thời cho rằng nhiều nghị sỹ khác cũng cảm thấy không được bảo đảm nếu tiếp tục sử dụng mạng hiện nay.

Trong khi đó, Nghị sỹ Konstantin von Notz cho biết có nhiều điểm không rõ ràng trong vụ tấn công mạng này khi các câu hỏi đâu là mục tiêu tấn công, những dữ liệu nào đã bị đánh cắp đến nay các nghị sỹ không nắm được.

Chủ tịch Hạ viện Đức Nobert Lammert cũng thừa nhận mức độ đặc biệt nghiêm trọng của vụ tấn công khi hàng trăm máy tính của mạng Parlakom bị ảnh hưởng và cho biết chưa xác định được cụ thể bao nhiêu dữ liệu và dữ liệu nào đã bị đánh cắp.

Theo đánh giá của BSI, vụ tấn công lần này được xếp vào dạng tấn công tăng cường cấp độ cao (APT), loại tấn công mạng phức tạp nhất và thường do những nhóm chuyên gia tin học giỏi có sự hỗ trợ của chính phủ hoặc các tập đoàn công nghệ lớn thực hiện. Cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào hệ thống máy tính của Hạ viện Đức được chính thức xác nhận vào tuần trước.


TN


loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản