Đoàn đại biểu Đảng ta dự Hội nghị quốc tế về "Hòa bình và Hòa giải ở châu Á"

Trong hai ngày 25 và 26/4, đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Vương Thừa Phong, Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế "Hòa bình và Hòa giải ở châu Á", tổ chức tại thủ đô Đili của Timo Lexte trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á (ICAPP).

Đến dự hội nghị có 51 đại biểu của 16 quốc gia. Các đại biểu đã tập trung thảo luận các chuyên đề về hòa bình và hòa giải tại châu Á, quản lý tài nguyên thiên nhiên để phòng ngừa xung đột, biến đổi khí hậu và thiên tai - cơ hội giải quyết xung đột, cùng nhau chia sẻ những thành tựu đã đạt được và các khó khăn, thách thức đang đặt ra cho các đảng chính trị, chính phủ các nước trong sự nghiệp xây dựng hòa bình, hòa giải giữa các lực lượng chính trị. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nhấn mạnh mối liên hệ giữa vấn đề khí hậu, tài nguyên thiên nhiên và khả năng xảy ra xung đột trong bối cảnh nguồn lực tự nhiên của châu Á đang ngày càng cạn kiệt.

Hội nghị thông qua Tuyên bố Timo Lexte, tổng kết kinh nghiệm của Timo Lexte và nhiều quốc gia châu Á khác từng rơi vào tình trạng căng thẳng chính trị kéo dài; kêu gọi các đảng chính trị, các chính phủ, các lực lượng xã hội tăng cường đối thoại, hợp tác để cùng hướng tới mục tiêu hòa giải, hòa bình và phát triển thịnh vượng tại châu Á, với tinh thần xây dựng thế kỉ 21 là "Thế kỉ châu Á".

Trong thời gian dự Hội nghị, Trưởng đoàn đại biểu Đảng ta đã chào xã giao Tổng thống Jose Ramos-Horta và Thủ tướng Xanana Gusmao. Đoàn cũng đã có cuộc gặp làm việc với Tổng Thư ký Đảng Đại hội Dân tộc tái thiết Timo Lexte - đảng cầm quyền (CNRT) và trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Timo Lexte về quan hệ hợp tác giữa hai nước.

TTG

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản