Đánh bom xe nhằm vào tòa nhà Quốc hội Libya

Một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ xe chở đầy thuốc nổ gần khách sạn Dar Al-Salam, ở thành phố miền đông Tobruk, nơi Quốc hội được quốc tế công nhận của Libya đang nhóm họp, khiến 3 nghị sĩ bị thương.

Thông tin trên đã được người phát ngôn Quốc hội Libya Farraj Hashem xác nhận vào ngày 30/12. Theo ông Hashem, vụ nổ xảy ra ở khu đỗ xe gần khách sạn Dar Al-Salam, nơi Quốc hội Libya buộc phải lấy làm trụ sở chính sau khi lực lượng phiến quân chiếm đóng thủ đô Tripoli từ mùa hè và thành lập một chính quyền đối lập.

Đây là vụ tấn công lớn nhất nhằm vào các nghị sĩ kể từ khi họ phải chuyển trụ sở về Tobruk, song các nhà lập pháp vẫn cam kết sẽ tiếp tục hoạt động để bảo về đất nước trước các hành động khủng bố.

Chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom, nhưng nhiều khả năng vụ việc do các phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện.

Ba năm sau làn sóng chính biến lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi, Libya vẫn đang phải đối mặt với tình trạng bạo lực leo thang nghiêm trọng và bế tắc chính trị với sự tồn tại của hai chính phủ, hai quốc hội.

Hiện tại, lực lượng Fajr Libya đang chiếm thủ đô Tripoli và lập chính phủ riêng, trong khi Quốc hội dân bầu và chính phủ được quốc tế công nhận của Libya phải chuyển về thành phố Tobruk làm việc.

Từ giữa tháng 7 đến nay, đụng độ ở thủ đô Tripoli và thành phố cảng Benghazi đã khiến hàng trăm nghìn người phải đi lánh nạn và hàng chục nghìn lao động nước ngoài về nước.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản