Đánh bom hàng loạt tại Cameroon và Nigeria, hơn 50 người thiệt mạng

Ngày 22/7, hơn 50 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công được cho là do phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram tiến hành tại miền Bắc Cameroon và Đông Bắc Nigeria.


Ảnh minh họa. Hiện trường vụ đánh bom liều chết ở Nigeria.


Theo các nguồn tin chính quyền địa phương, vụ tấn công nhằm vào khu chợ trung tâm tại Maroua và vùng Hausa gần đó ở Cameroon do hai bé gái “dưới 15 tuổi” tiến hành, làm 11 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương. Trong khi đó tại thành phố Gombe của Nigeria đã xảy ra 2 vụ nổ liên tiếp tại 2 trạm xe bus Dadin Kowa và Dukku. Tới nay, lực lượng chức năng đã đếm được tổng cộng 42 thi thể trong các vụ tấn công này.

Trước đó Boko Haram đã công bố một đoạn video mới trên trang Twitter, tuyên bố chúng không bị đánh bại và thề “sẽ tiếp tục đến từ những nơi mà các người không bao giờ ngờ tới và mạnh mẽ hơn trước”.Theo kế hoạch đến ngày 30/7 tới, 5 nước Nigeria, Niger, Chad, Cameroon và Benin sẽ triển khai một lực lượng hỗn hợp mới nhằm đối phó với Boko Haram, một đồng minh của tổ chức thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

TN (theo AFP)
Đánh bom kép tại Nigeria, ít nhất 44 người chết
Đánh bom kép tại Nigeria, ít nhất 44 người chết

Đã xảy ra vụ đánh bom kép ở thành phố Jos, thủ phủ bang Plateau, miền trung Nigeria, làm ít nhất 44 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN