Đại dịch Ebola - vấn đề nghiêm trọng nhất toàn cầu

Dịch Ebola bùng phát ở Tây Phi là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất trên toàn cầu cho tới nay, buộc Ủy ban chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) thúc đẩy cuộc chiến chống lại dịch bệnh chết người này.

Nhân viên y tế tham gia diễn tập phòng ngừa Ebola tại sân bay Tababela, thủ đô Quito, Ecuador ngày 26/10. Ảnh: THX/ TTXVN.


Đây là phát biểu của Chủ tịch ICRC Peter Maurer trong cuộc phỏng vấn với Phó Tổng Giám đốc thứ nhất của Hãng thông tấn TASS Mikhail Gusman .

Ông Maurer cho biết: “Chúng tôi hỗ trợ cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe ở các nước có dịch thông qua các tổ chức Chữ thập đỏ quốc gia và ICRC. Chúng tôi đã tổ chức đào tạo các tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia vào công việc này và chúng tôi ủng hộ Các bác sĩ không biên giới (Doctors Without Borders) tổ chức hoạt động trực tiếp ở vùng dịch, cũng như cung cấp nước cho các bệnh viện có bệnh nhân Ebola”.

“Chúng tôi hỗ trợ những người đồng nghiệp trong việc huy động tài chính và tuyên truyền. Tuy nhiên, dịch Ebola lây lan là một cuộc khủng hoảng thực sự và số ca nhiễm virus này vẫn đang tăng lên ngày qua ngày. Đó là lý do ICRC hết sức quan ngại”.

Chủ tịch ICRC Peter Maurer. Ảnh: Reuters:


Theo ông Maurer, ICRC hỗ trợ các bác sĩ, đội ngũ phòng chống Ebola trong việc huy động tài chính và tuyên truyền thông tin. Tuy nhiên, cho đến nay, số ca nhiễm virus này vẫn đang tăng lên từng ngày và đó là lý do ICRC hết sức quan ngại.

Ông Maurer cho rằng các nỗ lực quốc tế cần được tăng cường nhằm giúp các cam kết tài chính được thi hành. Các cường quốc trên thế giới và Mỹ cần đóng vai trò “đáng kể” trong cuộc chiến này, ICRC đã sẵn sàng ủng hộ và hỗ trợ những nỗ lực này với các sự kiện cụ thể ở các nước bị Ebola tấn công

“Giải quyết khủng hoảng kinh tế cũng quan trọng như khủng hoảng nhân đạo”, ông Maurer nói.


Hạnh Nhân (Theo TASS)
loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản