Đặc vụ Pháp giúp tướng Syria đào tẩu

Ông Manaf Tlass, tướng đào tẩu của Syria (Xyri), vừa cho biết các đặc vụ Pháp đã giúp ông trốn khỏi Syria - nơi ông từng là thành viên lâu năm trong nhóm thân cận của Tổng thống Bashar al-Assad. Vụ ông Tlass trốn khỏi Syria hôm 6/7 được phương Tây coi là sự thất bại của chính quyền Assad.


Tướng đào tẩu của Syria Manaf Tlass. Ảnh: Internet


Phát biểu trên kênh tin tức đài truyền hình BFM của Pháp ngày 10/9, ông Tlass khẳng định: "Các đặc vụ Pháp đã giúp tôi thoát khỏi Syria và tôi biết ơn họ vì điều này".


Tướng Tlass phụ trách lực lượng Vệ binh Cộng hòa tinh nhuệ làm nhiệm vụ bảo vệ chính quyền Assad. Ông là con trai cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mustafa Tlass, một thân hữu của cựu Tổng thống Hafez al-Assad và cũng là người cha quá cố của Tổng thống Assad.


Ông Tlass khẳng định ông đã đi theo phía lực lượng đối lập "kể từ tháng 3", song không nói cụ thể là tháng 3 năm nay hay năm ngoái. Ông phản đối sự can thiệp của nước ngoài vào tình hình Syria song kêu gọi cộng đồng quốc tế vũ trang cho lực lượng đối lập ở nước này. Theo ông Tlass, chính quyền Assad có thể sử dụng tất cả các loại vũ khí, nếu bị dồn vào chân tường, lực lượng này có thể sẽ dùng cả vũ khí hóa học.L.H

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản