Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin Pentaxim cho trẻ từ 4-8/1

Sáng 31/12, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cho các bậc phụ huynh bốc số thứ tự để đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) cho trẻ.


Theo Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố, trong đợt này, đơn vị được nhận 600 liều vắc xin dịch vụ để tiêm chủng phòng chống các bệnh bạch cầu, uốn ván, ho gà, bại liệt và phòng nhiễm khuẩn xâm lấn do vi khuẩn Hib... cho trẻ.

Ghi nhận tại Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng vào sáng 31/12, có khá đông người dân đến bốc số để đăng ký tiêm vắcxin Pentaxim cho trẻ trong đợt này. Vì vậy, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng đã bố trí các nhân viên và phối hợp cùng với lực lượng công an trên địa bàn hướng dẫn người dân xếp hàng theo đúng thứ tự để phát số nên đã không xảy tình trạng chen lấn, xô đẩy khi đăng ký.

Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, công tác đăng ký tiêm dịch vụ đã hoàn tất. Theo kế hoạch, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng sẽ tiến hành tiêm chủng vắc xin Pentaxim cho trẻ từ ngày 4 đến ngày 8/1/2016 theo số thứ tự đã đăng ký.

Bác sỹ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng cho biết, do số liều vắc xin Pentaxim đơn vị được tiếp nhận đợt này không nhiều nên Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố không tổ chức cho đăng ký tiêm chủng qua điện thoại và qua mạng Internet, mà tổ chức cho phụ huynh đến bốc số thứ tự để đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim trực tiếp tại trung tâm.

Để đáp ứng nhu cầu tiêm vắc xin Pentaxim cho trẻ, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng khi chưa đăng ký được vì thời gian tới sẽ còn nhiều đợt tiêm vắc xin Pentaxim cho trẻ.
Đinh Văn Nhiều

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản