Cựu Tổng thống Mông Cổ lĩnh bốn năm tù

Tòa án tối cao Mông Cổ đã kết án Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ (MPRP) đối lập, cựu Tổng thống Nambaryn Enkhbayar 4 năm tù giam về tội tham nhũng, đồng thời tịch thu toàn bộ tài sản trị giá 25 triệu tugrik (tiền Mông Cổ, tương đương 18.660 USD) của ông này vào chiều 2/8.

Cựu Tổng thống Enkhbayar cho rằng phán quyết trên của tòa án là "mưu đồ" của một số thế lực muốn loại ông khỏi vũ đài chính trị, nhưng ông sẽ tiếp tục đấu tranh vì công lý và vì một đất nước Mông Cổ mới. Luật sư của ông Enkhbayar có 14 ngày để nộp đơn kháng án.


 

Cựu Tổng thống Nambaryn Enkhbayar. Ảnh: THX-TTXVNTrước khi phiên tòa này bắt đầu, đại diện MPRP tuyên bố có thể sẽ xem xét lại quyết định tham gia chính phủ liên minh với các đảng phái giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 29/7 vừa qua nếu ông Enkhbayar bị kết án.

Trong khi đó, những người ủng hộ cựu Tổng thống Enkhbayar do MPRP dẫn đầu đã đổ ra đường để phản đối và đã xảy ra đụng độ với cảnh sát. Cùng ra tòa với ông Enkhbayar trong phiên tòa kéo dài ba ngày qua còn có bốn cựu quan chức Chính phủ Mông Cổ và một doanh nhân.

Ông Enkhbayar, 54 tuổi, giữ chức Tổng thống Mông Cổ từ năm 2005 đến 2009, đã bị bắt vào tháng 4 vừa qua do có cáo buộc dính líu tới việc tư hữu hóa trái phép một khách sạn và nhà xuất bản, đồng thời sử dụng trang, thiết bị truyền hình được quyên góp cho một tổ chức Phật giáo Mông Cổ để thành lập đài truyền hình tư nhân.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản