Cuba và Câu lạc bộ Paris đối thoại về tái cấu trúc nợ

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, sau 15 năm gián đoạn, nhóm chủ nợ Câu lạc bộ Paris vừa nối lại cuộc đối thoại với các quan chức tài chính Cuba về tái cấu trúc các khoản nợ của Cuba tại tổ chức cho vay đa phương này.

Một góc La Habana. Ảnh: Reuters

Tại cuộc đối thoại diễn ra ngày 6/3 vừa qua ở La Habana, Câu lạc bộ Paris và chính quyền Cuba đã cùng thẩm định lại về khoản nợ của La Habana (khoảng trên 15 tỷ USD, trong đó Pháp là chủ nợ lớn nhất) và về các khoản tiền lãi mà Cuba phải thanh toán cho từng chủ nợ.

Trả lời báo chí sau cuộc tiếp xúc với đại diện của Bộ Tài chính Cuba, Chủ tịch Câu lạc bộ Paris, ông Bruno Bézard tuyên bố Câu lạc bộ Paris và Cuba đang trong tiến trình hòa giải.

Trong một vài tuần hoặc một vài tháng nữa, hai bên sẽ thực sự bắt đầu đàm phán về vấn đề nợ của quốc gia châu Mỹ này. Thỏa thuận đạt được trong tương lai mang tính quan trọng, sẽ mở đường cho Cuba có thể huy động thêm vốn.

Trong 4 năm qua, Cuba đã đạt thỏa thuận tái cấu trúc nợ với Trung Quốc, Mexico, Nga và các chủ nợ tư nhân chính của mình tại Nhật Bản.Câu lạc bộ Paris hiện tại có 19 thành viên gồm Australia, Áo, Bỉ, Anh, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ireland, Italy, Hà Lan, Na Uy, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Mỹ.


TTXVN/Tin tức


loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản