Cuba dẫn đầu thế giới về hoàn thành các chỉ tiêu phát triển con người

Trong báo cáo về công tác trẻ em vừa được công bố, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã đánh giá cao những thành công của Cuba trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em cũng như thực hiện các chỉ tiêu phát triển con người.


 

Cuba được đánh giá cao trong công tác chăm sóc trẻ em. Ảnh: Internet

 

UNICEF khẳng định, những thành công trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em của Cuba là nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của chính phủ trong việc cải thiện dinh dưỡng cho các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là trẻ em. Hiện nay, chính phủ Cuba vẫn tiếp tục bảo đảm khẩu phần lương thực cơ bản cho mọi đối tượng, khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ cho tới ít nhất là tháng thứ tư của trẻ sơ sinh và bổ sung thêm các loại thực phẩm khác cho tới khi trẻ được sáu tháng tuổi. Cuba tiếp tục là nước duy nhất ở khu vực Mỹ Latinh và Caribê không có trẻ em suy dinh dưỡng.


Trong khi đó, Tổ chức Nông lương của Liên hợp quốc (FAO) cũng công nhận Cuba là quốc gia đi đầu ở khu vực Mỹ Latinh và Caribê trong cuộc chiến chống suy dinh dưỡng và là một trong những nước tiên phong trên thế giới trong việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển con người. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi Hòn đảo Tự do vẫn phải gồng mình để vượt qua những khó khăn do chính sách bao vây cấm vận của Mỹ gây ra trong suốt nửa thế kỷ qua.

 

Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)

loading...
loading...
Tin khác
  • Mỹ cam kết tiếp tục hỗ trợ ASEAN

    Mỹ cam kết tiếp tục hỗ trợ ASEAN

    18:07 ngày 04/09/2012

    Ngày 4/9, tại cuộc gặp Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)ở Indonesia, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã một lần nữa khẳng định Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN hướng tới một cộng đồng chung vào năm 2015 và mọi tranh chấp chủ quyền ở biển đông cần giải quyết trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản