Cuba công bố kế hoạch tổng thể đối phó Ebola

Ngày 29/10, Cuba đã công bố kế hoạch toàn diện ngăn chặn và đối phó với dịch bệnh Ebola.

Phát biểu tại cuộc họp với các chuyên gia y tế đến từ 30 nước, diễn ra tại thủ đô La Habana, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Y tế Cuba Jose Angel Portal cho biết chiến lược đối phó với dịch bệnh Ebola của Cuba gồm tăng cường kiểm soát tại các cửa khẩu, kiểm tra chặt chẽ mọi du khách, nhất là những người đến từ các khu vực bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Liên minh Bolivar cho các dân tộc châu Mỹ (ALBA) đã tổ chức hội nghị bất thường tại Havana, Cuba để thảo luận và thống nhất kế hoạch hành động cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh Ebola ngày 20/10. Ảnh: AFP/TTXVN


Bên cạnh đó, những biện pháp phòng ngừa cũng được áp dụng song song tại nơi làm việc và các địa điểm công cộng. Theo ông Jose Angel Portal, để thực hiện kế hoạch trên một cách đồng bộ Cuba cần sự phối hợp giữa Bộ Y tế, Cơ quan Phòng vệ dân sự và cơ quan chuyên trách khác. Trên cơ sở đó, Cuba thành lập một nhóm làm việc với nhiệm vụ giám sát tình hình dịch bệnh ở cả cấp quốc gia và thế giới. Ngoài ra, ông cũng kêu gọi hợp tác giữa các quốc gia vì đây là con đường duy nhất để phòng bệnh.

Theo Bộ Y tế Cuba, hiện quốc đảo Caribe này đã đào tạo trên 460 bác sỹ và y tá chuyên điều trị bệnh nhân Ebola, hơn 50% trong số đó đã sẵn sàng đến Sierra Leone, Guinea và Liberia trong sứ mệnh 6 tháng.

Các số liệu thống kê cho thấy số ca nhiễm virus Ebola trên toàn thế giới đã vượt quá con số 10.000 và số người thiệt mạng đã lên tới gần 5.000 người.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản