Chủng virus cúm gia cầm phát hiện tại Anh là H5N8

Ngày 18/11, Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn của Anh xác nhận chủng virus cúm gia cầm phát hiện tại một trang trại vịt ở nước này giống với chủng virus phát hiện mới đây tại Hà Lan và Đức và thuộc chủng cúm H5N8.

Chủng virus tại một trang trại ở Anh được xác nhận thuộc chủng cúm H5N8.


Theo phóng viên TTXVN tại London, nữ phát ngôn viên của Bộ trên cho biết nhà chức trách Anh đã tiêu hủy toàn bộ 6.000 con vịt tại trang trại có dịch ở Đông Yorkshire nhằm ngăn ngừa dịch lây lan và tuyên bố khoanh vùng ổ dịch trong phạm vi bán kính 10 km. 


Theo thông báo từ Cơ quan Y tế Công của Anh (PHE), nguy cơ từ ổ dịch này đối với sức khỏe cộng đồng là "rất thấp". Bên cạnh đó, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm nước này khẳng định không có nguy cơ mất an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng.


Ổ dịch cúm gia cầm tại trang trại vịt ở Đông Yorkshire là trường hợp nghiêm trọng đầu tiên được phát hiện ở Anh kể từ năm 2008, thời điểm xảy ra dịch cúm H7N7 tại một trang trại gà gần Banbury, vùng Oxfordshire. 


Theo giới chuyên môn, phần lớn các chủng virus cúm gia cầm đều vô hại với con người, ngoại trừ hai chủng virus nguy hiểm H5N1 và H7N9. Hiện các chuyên gia thú y đang tìm hiểu cách thức virus H5N8 lan đến vùng Đông Yorkshire. Mặc dù thừa nhận những đợt dịch cúm gia cầm xảy ra ở Anh cho đến nay đã được kiểm soát tốt, nhưng giới chức nước này vẫn khuyến cáo các chủ trang trại gia cầm trên toàn nước Anh chú trọng các biện pháp bảo vệ đàn gia cầm trước nguy cơ có thể lây lan dịch cúm.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản