Chế độ ăn, sinh hoạt giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ

Ngoài ung thư da thì ung thư vú và ung thư cổ tử cung là thường gặp nhất ở nữ giới. Ung thư vú xếp hàng thứ hai sau ung thư cổ tử cung. Nhiều nghiên cứu cho thấy nguy cơ ung thư vú tăng khi phụ nữ qua tuổi 35, thường hiếm gặp ở những phụ nữ dưới 35 tuổi, hay xảy ra ở những phụ nữ trên 50 tuổi và nguy cơ càng cao ở trên 60 tuổi. Có những lưu ý dưới đây trong chế độ ăn uống và sinh hoạt sẽ giúp chị em giảm nguy cơ bị ung thư vú:

 

- Chế độ ăn giàu rau và trái cây.


- Chế độ ăn ít mỡ và thịt không bị cháy.

 

- Dùng những chất chống ôxy hóa một cách hợp lý như các loại vitamin E và vitamin C.


- Giảm cân, vận động thường xuyên.


- Không hút thuốc lá.


- Hạn chế thức đêm.


- Chỉ nên mặc áo ngực dưới 12 tiếng/ngày.

 

MBT

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản