Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước dự lễ nhậm chức của Tổng thống Iran

Từ ngày 5 - 6/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung, Đặc phái viên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham dự Lễ nhậm chức của Tổng thống nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Hassan Rouhani tại Tehran, thủ đô của Iran.

Tham dự buổi lễ có các Tổng thống, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Ngoại giao, Đặc phái viên Tổng thống… của 104 nước.

Tổng thống Hassan Rouhani (phải) trong lễ tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội ngày 5/8. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Việt Trung đã có các cuộc làm việc với Ngài Mohammad Reza Nematzadeh, Bộ trưởng Công nghiệp - Mỏ và Thương mại và Ngài Ebrahim Rahimpour, Thứ trưởng Ngoại giao Iran.

Trong các cuộc tiếp xúc, Bộ trưởng Đào Việt Trung đã đề nghị Bộ trưởng Mohammad Reza Nematzadeh và Thứ trưởng Ebrahim Rahimpour chuyển đến Ngài Tiến sỹ Hassan Rouhani lời chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân dịp Ngài nhậm chức Tổng thống Iran nhiệm kỳ thứ hai và bày tỏ tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của lãnh tụ tối cao Iran, Ngài Giáo chủ Ali Khamenei và Ngài Tổng thống Rouhani, Chính phủ và nhân dân Iran sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Bộ trưởng Đào Việt Trung bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Bộ trưởng Công nghiệp - Mỏ và Thương mại Mohammad Reza Nematzadeh và Thứ trưởng Ngoại giao Ebrahim Rahimpour bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã cử đặc phái viên tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Iran lần này và tin tưởng rằng với việc thực hiện cam kết của lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như những kết quả đạt được tại Kỳ họp lần thứ 9 Ủy ban hỗn hợp hợp tác giữa hai nước vào tháng 7/2017 vừa qua, hai nước sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác nhiều mặt, sớm đạt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 2 tỷ USD.

Hai bên cũng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực mà hai bên tham gia, đặc biệt là Liên hợp quốc. Thứ trưởng Ngoại giao Iran khẳng định việc ủng hộ Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế là trách nhiệm của Iran vì chính sách độc lập, yêu chuộng hòa bình của Việt Nam là phù hợp với lợi ích của Iran.

TTXVN/Báo Tin Tức

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản