Biểu tình lớn tại Mêhicô

Hàng vạn người biểu tình ngày 7/7 đã tuần hành qua các tuyến phố ở thủ đô của Mexico (Mêhicô), cho rằng đảng của Tổng thống đắc cử Enrique Pena Nieto đã "mua phiếu bầu" để giúp ông chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Ông Enrique Pena Nieto phát biểu tại trụ sở của đảng PRI ở Mexico City sau khi công bố kết quả bầu cử. Ảnh: AFP-TTXVN


Trong khi đó, Tổng thống Venezuela (Vênêxuêla) đã gửi điện chúc mừng ông Nieto đắc cử.

Những người biểu tình cho rằng Đảng Cách mạng Thể chế (PRI) cầm quyền đã tặng quà dưới nhiều hình thức cho cử tri trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử ngày 1/7.


Theo các nhà chức trách của thành phố Mehico City (Mêhicô Xiti), số lượng người tham gia cuộc biểu tình trên lên tới 50.000 người.


Theo kết quả chính thức của Viện bầu cử liên bang Mexico, ông Nieto đã giành chiến thắng với tỷ lệ phiếu ủng hộ cao nhất, vượt gần 7% so với đối thủ đứng ngay sau ông là ứng cử viên Manuel López Obrador của Đảng Cách mạng Dân chủ (PRD).


Ông Nieto đã tuyên bố cuộc bầu cử diễn ra trong sạch và công bằng. Trước những cáo buộc gian lận trong bầu cử, tuần trước, Mexico tiến hành kiểm phiếu lại tại hơn 50% điểm bỏ phiếu trong cả nước, và kết quả kiểm phiếu lại vẫn khẳng định chiến thắng của ông Nieto.

Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết Tổng thống nước này Hugo Chavez ngày 7/7 đã gửi điện chúc mừng ông Nieto đắc cử Tổng thống Mexico.


Ông Chavez khẳng định mong muốn hai nước tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn, cùng nhau củng cố và xây dựng Cộng đồng các nước Mỹ Latinh và Caribê (CELAC) vì tương lai, hy vọng, danh dự và độc lập tự chủ của cả khu vực.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản