Báo Mỹ: Tin tặc Nga đọc được thư mật của Tổng thống Obama

Tờ “Thời báo New York” (Mỹ) cho biết các tin tặc người Nga tiếp cận được hệ thống máy tính của Nhà Trắng hồi năm 2014 đã đọc được những bức thư mật của Tổng thống Barack Obama.

Tin tặc có thể đã tiếp cận được những email mà Tổng thống Mỹ gửi và nhận.

Theo tờ báo, sự xâm phạm của tin tặc Nga được nhìn nhận ở mức cao hơn trước đây. Sau khi vụ tin tặc này được phát hiện hồi tháng 10/2014 đã dẫn đến việc đóng cửa một phần hệ thống thư điện tử của Nhà Trắng.


Bài viết trên tờ báo có đoạn: “Các tin tặc, vốn cũng xâm nhập sâu vào hệ thống thông tin mật của Bộ Ngoại giao Mỹ, dường như không xâm nhập được các máy chủ được bảo vệ cẩn mật để kiểm soát các thư điện tử đến và đi trong hộp thư trên điện thoại di động BlackBerry của ông Obama mà bản thân ông hay một trợ lý của ông lúc nào cũng mang theo. Tuy nhiên, họ đã tiếp cận được các email của những người làm việc bên trong Nhà Trắng và có lẽ cả của một số người bên ngoài mà ông Obama thường xuyên liên lạc. Từ những tài khoản này, họ đã tiếp cận được những email mà Tổng thống Mỹ đã gửi và nhận”.


Tờ báo cho biết Nhà Trắng đã thừa nhận hệ thống thông tin mật thường có những thông tin mà họ xem có độ nhạy cảm cao, trong đó có lịch trình làm việc, trao đổi thư điện tử với các đại sứ và các nhà ngoại giao, tranh luận về chính sách cũng như các quyết định về nhân sự sắp sửa được đưa ra.


TN (theo BBC)

loading...
loading...

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản