ASEAN khởi động Hệ thống hậu cần thiên tai khẩn cấp

Nhân kỷ niệm môt năm thành lập, Trung tâm Điều phối trợ giúp nhân đạo và Quản lý thiên tai (AHA) Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức khởi động Hệ thống hậu cần thiên tai khẩn cấp.


Thông cáo báo chí ngày 10/12 của Ban Thư ký ASEAN dẫn phát biểu của Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng Văn hóa - Xã hội Alicia Dela Rosa Bala nhấn mạnh, với mục tiêu “Xây dựng một khu vực Đông Nam Á được chuẩn bị tốt cho hiện tại và tương lai”, Hệ thống hậu cần thiên tai khẩn cấp tiếp tục là một mốc mới trong quá trình nỗ lực liên tục nhằm cải thiện việc ứng phó với thiên tai của ASEAN. Hệ thống này còn cho thấy ASEAN đã sẵn sàng bổ sung cho những nỗ lực của chính phủ các nước thành viên và phối hợp ứng phó với thảm họa thiên tai trong khu vực.


Giám đốc điều hành Trung tâm AHA, ông Said Faisal giải thích rằng, việc ra mắt Hệ thống hậu cần thiên tai khẩn cấp là một trong những bước tiếp tục hoàn thiện trung tâm AHA, không những nâng cao hiệu quả đáp ứng đối với các thảm thọa thiên tai trong khu vực mà còn thể hiện rõ ràng hơn hình ảnh ASEAN là một cộng đồng và đoàn kết, trong đó trung tâm AHA là một trong những đại diện của đại gia đình để giúp đỡ các thành viên trong trường hợp cần thiết.


Trung tâm AHA được thành lập ngày 17/11/2011, có nhiệm vụ giám sát rủi ro thiên tai hàng ngày, cập nhật và chia sẻ thông tin với Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia (NDMO) các nước thành viên ASEAN, triển khai đội ngũ nhân viên nhanh chóng tiến hành các công việc cần thiết, như đánh giá tình hình và cung cấp viện trợ cho các khu vực trong ASEAN bị ảnh hưởng và thiệt hại vì thiên tai.


Việt Tú (P/v TTXVN tại Inđônêxia)

loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản