Ăn cá giúp giảm nguy cơ viêm khớp

Mỗi tuần một lần ăn các loại cá béo như cá hồi, cá thu, hoặc bốn lần ăn loại cá nạc như cá tuyết hoặc cá ngừ đóng hộp, đều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.


Đó là kết quả một nghiên cứu mới công bố ngày 15/8, trong đó cho biết các axít béo omega-3 trong cá có tính chất chống viêm, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm mãn tính tới 52%. Các nhà khoa học cũng phát hiện việc ăn cá tuần/lần, dù là loại cá nào, cũng giúp giảm 29% nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, cần duy trì việc ăn cá này trong ít nhất 10 năm mới có thể giảm hoàn toàn nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.


Kết luận trên có được sau khi các nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển, phân tích chế độ ăn của hơn 32.000 người dân nước này trong giai đoạn 1987-1997.


Thanh Hoa (P/v TTXVN tại Canada)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN