51 học sinh tiểu học bị ong đốt đã được xuất viện

Tất cả 51 học sinh trường tiểu học Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị ong đốt phải nhập viện chiều 4/11 đều đã ổn định sức khỏe, được xuất viện về nhà.


Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai (Hà Nội) nhận được thông báo khoảng 15 giờ ngày 4/11 tại trường tiểu học Yên Sở có 51 học sinh bị ong đốt, Trung tâm đã khẩn trương cử cán bộ y tế đến phối hợp với nhà trường để sơ cứu ban đầu và đưa các cháu đến Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, điều trị tiếp.

Trong số 51 cháu bị ong đốt, có 8 cháu bị trên 5 vết đốt. Tại Bệnh biện Bạch Mai, phần lớn các học sinh đã được kết luận là sức khỏe ổn định và cho về nhà; có 2 cháu phải làm các xét nghiệm, siêu âm và đến 23 giờ cùng ngày cũng được cho về nhà.

Trung tâm Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với nhà trường theo dõi sức khỏe các học sinh bị ong đốt, đồng thời đề nghị nhà trường loại bỏ ngay tổ ong trong khuôn viên của trường để đảm bảo an toàn cho học sinh.


Trước đó, ngày 4/11, trong giờ ra chơi một số học sinh đã lấy đá ném vào tổ ong ruồi trên cây. Ngay sau đó, đàn ong đã lao ra và đốt khiến nhiều học sinh hoảng sợ. Trong số các cháu bị ong đốt có 3 trường hợp nặng nhất là học sinh lớp 1, 2 và 5; cháu Nguyễn Chí Th (học lớp 5) bị nặng do ong đốt ở đầu. Bác sĩ Nguyễn Công Long, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, các trường hợp nặng cần theo dõi nước tiểu vì ong đốt có thể gây suy thận, suy gan.

Tuyết Mai (TTXVN)

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản