4 bên thảo luận ngừng bắn ở Đông Ukraine

Một chỉ huy quân đội Ukraine, Tướng lục quân Vladimir Askarov ngày 3/12 thông báo các đại diện của Ukraine, nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và Nga đã nhóm họp tại Lugansk để thảo luận về các biện pháp ngừng bắn ở miền Đông Ukraine.

 Một ngôi nhà bị hư hại do trúng đạn pháo tại Donetsk ngày 1/12. Ảnh: AFP-TTXVN.


Thay mặt Trung tâm Ukraine-Nga về kiểm soát và điều phối các vấn đề liên quan tới lệnh ngừng bắn và bình ổn đường ranh giới đang chia tách các bên trong cuộc xung đột, Tướng Askarov nói: "Chúng tôi đã tiến hành họp 4 bên ở Lugansk với sự tham gia của các đại diện của OSCE, Nga, Ukraine và chính quyền các huyện ly khai ở khu vực Lugansk. Chúng tôi đã đạt được nhận thức về những bước đi thiết thực cần triển khai để tiến tới ngừng bắn và rút các vũ khí hạng nặng".

Ông Askarov cho biết thêm: "Chúng tôi đã nỗ lực giám sát tình hình ở sân bay Donetsk trong suốt 24 giờ để ngăn chặn bùng phát làn sóng bạo lực mới. Đáng tiếc là chúng tôi chưa thực thi nhiệm vụ này 100%. Tuy nhiên, tình hình tại sân bay hiện đang yên tĩnh và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm ngăn chặn giao tranh".


TN
(Theo TASS)
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản