tin mới

 • Talk show: Tuyển sinh đại học - Thi riêng có là áp lực?

  Talk show: Tuyển sinh đại học - Thi riêng có là áp lực?

  Trong hơn 80 cơ sở giáo dục đại học công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023 thì có 9 đơn vị tổ chức kỳ thi riêng. Đó là những kỳ thi như đánh giá năng lực của hai đại học quốc gia, của các trường khối công an, sư phạm; kỳ thi tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội… Bên cạnh kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh muốn vào các trường này sẽ phải dự thêm một kỳ thi nữa, mà không phải là cuộc đua không cam go.

 • Talk show: Khơi thông gói hỗ trợ lãi suất 2%

  Talk show: Khơi thông gói hỗ trợ lãi suất 2%

  Gói hỗ trợ lãi suất 2% vẫn đang là vấn đề nóng trên thị trường vốn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã, bởi ít ai chấp nhận một thực tế "có tiền nhưng không thể tiêu".

 • Tin tức TV: Gánh nặng bệnh lao sau dịch COVID-19

  Tin tức TV: Gánh nặng bệnh lao sau dịch COVID-19

  Sau dịch COVID-19, số ca phát hiện và số ca mắc lao nặng tăng lên rõ rệt; cần làm gì để giảm gánh nặng do lao gây ra, nhất là giai đoạn sau dịch COVID-19. Mời bạn đọc theo dõi phóng sự do phóng viên Tin tức thực hiện.

 • Tin tức TV: Cảnh báo tình trạng lừa đảo qua mạng

  Tin tức TV: Cảnh báo tình trạng lừa đảo qua mạng

  Hiện nay, tình trạng giả danh công an, tòa án hoặc các hình thức trúng thưởng... để lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng ngày càng nhiều, với thủ đoạn ngày càng tinh vi.

 • Tin tức TV: Tết trong lòng người Việt xa xứ

  Tin tức TV: Tết trong lòng người Việt xa xứ

  Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, những người Việt Nam ở nước ngoài lại thêm da diết nhớ hương vị Tết quê hương. Dù đón năm mới cổ truyền nơi đất khách quê người, nhưng họ vẫn cố gắng chuẩn bị một cái Tết thật đủ đầy, sao cho giống Tết Việt nhất, sao cho vẫn giữ được cái hồn của phong tục tập quán quê hương.

 • Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái mùa cao điểm cuối năm

  Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái mùa cao điểm cuối năm

  Cận Tết, khi nhu cầu tiêu thụ hàng hoá của người dân tăng đột biến, tình trạng hàng giả trà trộn diễn ra khá phổ biến.

 • Tin tức TV: Thế giới năm 2023 - Thời cơ và thách thức

  Tin tức TV: Thế giới năm 2023 - Thời cơ và thách thức

  Phóng sự “Thế giới năm 2023: Thời cơ và thách thức” của Tin tức TV sẽ giúp quý vị có cái nhìn rõ hơn về một năm được dự báo là không ít khó khăn, thách thức và cũng sẽ có nhiều cơ hội, thuận lợi.

 • Tin tức TV: Xáo trộn mới trên thị trường năng lượng thế giới

  Tin tức TV: Xáo trộn mới trên thị trường năng lượng thế giới

  Mới đây, EU, G7 và một số nước đã chính thức áp giá trần đối với dầu thô Nga vận chuyển bằng đường biển. Phóng sự "Xáo trộn mới trên thị trường năng lượng" của Tin tức TV sẽ giúp quý vị có cái nhìn rõ hơn về những tác động của lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga sau khi xung đột ở Ukraine bùng nổ.

 • Tin tức TV: Cảnh giác khi đi làm đẹp

  Tin tức TV: Cảnh giác khi đi làm đẹp

  Trong “ma trận” các cơ sở làm đẹp, khó quản lý như hiện nay, bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng; người dân cũng cần hết sức tỉnh táo khi lựa chọn cơ sở làm đẹp. Làm thế nào để có thể là khách hàng thông thái, thực sự an toàn khi đi làm đẹp? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi phóng sự sau đây do phóng viên báo Tin tức thực hiện.

 • Tin tức TV: COP27 – Thoả thuận lịch sử liệu có ‘nằm trên giấy’?

  Tin tức TV: COP27 – Thoả thuận lịch sử liệu có ‘nằm trên giấy’?

  Thỏa thuận lịch sử của COP27 có thực sự mang đến lợi ích cho các nước nghèo; những gì đã khiến COP27 còn gây thất vọng; và Việt Nam đã có những cam kết như thế nào tại Hội nghị. Xin mời quý vị và các bạn cùng Tin tức TV tìm hiểu những vấn đề đó trong phóng sự dưới đây.

 • ‘Đặt lên bàn cân’ chuyện thu phí vào nội đô

  ‘Đặt lên bàn cân’ chuyện thu phí vào nội đô

  Ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, hạ tầng không theo kịp tốc độ phát triển đô thị, phương tiện đăng ký mới gia tăng theo cấp số nhân... là những bài toán khó giải của TP Hà Nội từ nhiều năm nay, tác động tiêu cực đến hạ tầng giao thông, đời sống người dân và các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

 • Tin tức TV: Cơn bão lạm phát đe dọa các nền kinh tế thế giới

  Tin tức TV: Cơn bão lạm phát đe dọa các nền kinh tế thế giới

  Người dân cả thế giới đang quay cuồng trong vòng xoáy lạm phát và bão giá. Giá cả mọi thứ đều tăng, từ giá điện, giá xăng, giá thực phẩm, cho tới giá nguyên liệu đầu vào sản xuất, khiến đời sống của mọi người thêm khó khăn, các nền kinh tế đối mặt với nhiều thách thức.

 • Talk show: Sửa đổi Luật Đất đai vì lợi ích quốc gia và người dân

  Talk show: Sửa đổi Luật Đất đai vì lợi ích quốc gia và người dân

  Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân. Dự thảo luật có nhiều điểm mới và đột phá, được kỳ vọng sẽ khắc phục những bất cập, hạn chế trong chính sách, pháp luật liên quan đến đất đai hiện hành, tạo hành lang pháp lý cho việc quản lý, khai thác, sử dụng tiết kiệm, bền vững, hiệu quả nguồn lực đất đai, đáp ứng yêu cầu phát triển và bảo đảm công bằng, ổn định xã hội...

 • Tin tức TV: Cấp thiết cứu những con tàu '67'

  Tin tức TV: Cấp thiết cứu những con tàu '67'

  Con số 86% tàu “67” của Thanh Hóa, 81% tàu “67" tại Quảng Trị… trở thành nợ xấu của các ngân hàng thương mại tính đến cuối năm 2021 thôi thúc các phóng viên báo Tin tức thực hiện các chuyến thực tế tìm hiểu nguyên nhân về việc tàu “67” nằm bờ tại các vùng biển miền Trung - nơi nhiều những ngư dân giỏi của nhiều năm trước giờ chịu cảnh ôm nợ ngân hàng hàng chục tỷ đồng; bị thanh lý tài sản, nhà cửa. Họ từ những ông chủ tàu bỗng chốc trở thành người làm thuê.

 • Châu Âu đối mặt cơn khát năng lượng mùa Đông

  Châu Âu đối mặt cơn khát năng lượng mùa Đông

  Đứt gãy và sụt giảm nguồn cung năng lượng từ Nga đang khiến châu Âu đối mặt với một mùa Đông lạnh giá. Kính mời quí vị và các bạn xem phóng sự của Tin tức TV.

 • Tin tức TV: Không nương tay với 'giặc lửa'

  Tin tức TV: Không nương tay với 'giặc lửa'

  Liên tiếp các vụ cháy xảy ra gần đây tại Hà Nội gây thiệt hại hàng tỷ đồng và vụ cháy ngày 1/8 vừa qua cướp đi sinh mạng của 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC, đã báo động tới các cơ quan chức năng, cộng đồng về những “lỗ hổng” PCCC trong dân cư, nhà máy, nhà xưởng; đồng thời, đặt ra vấn đề cấp thiết phải mạnh tay xử lý nghiêm vi phạm an toàn phòng chống cháy nổ.

 • Tin tức TV: Cuộc chiến mới với bệnh đậu mùa khỉ

  Tin tức TV: Cuộc chiến mới với bệnh đậu mùa khỉ

  Trong khi thế giới còn chưa thoát khỏi “bóng ma” COVID-19, thì lại phải đối mặt với một mối đe doạ mới từ căn bệnh đậu mùa khỉ. Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm ra sao, liệu có nguy cơ trở thành một đại dịch mới? Xin mời các bạn cùng theo dõi phóng sự của Tin tức TV hôm nay.

 • Tin tức TV: Vì sao Metro Nhổn - ga Hà Nội tăng vốn, chậm tiến độ?

  Tin tức TV: Vì sao Metro Nhổn - ga Hà Nội tăng vốn, chậm tiến độ?

  Không chỉ chậm tiến độ, dự án Metro Nhổn-ga Hà Nội còn tăng tổng mức đầu tư lên con số nghìn tỷ. Dư luận xã hội đang bức xúc đề nghị làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm các bên liên quan trước những hệ luỵ hiện hữu.

 • Tin tức TV: Không lãng phí sách giáo khoa

  Tin tức TV: Không lãng phí sách giáo khoa

  Sau hai năm áp dụng sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, những vấn đề về lãng phí sách giáo khoa vốn đã được đặt ra nay đã hiện rõ trong từng gia đình có con học sách giáo khoa mới. Vậy đâu là giải pháp để sách giáo khoa được sử dụng hiệu quả và tránh lãng phí?

 • Tin tức TV: Ngăn 'chảy máu' nhân lực ngành y tế

  Tin tức TV: Ngăn 'chảy máu' nhân lực ngành y tế

  Làn sóng nhân viên y tế nghỉ việc đã khiến các cơ sở y tế rơi vào tình trạng thiếu nhân lực, quá tải và người gánh chịu là bệnh nhân. Vậy giải pháp nào để giữ chân cán bộ y tế, để họ bình tâm trước "sóng gió" và yên tâm cống hiến?

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN