Tin tức TV: Cuộc đua Mặt Trăng - 'cơn sốt vàng' của thế kỷ 21

Trước đây, Mỹ và Liên Xô chạy đua trở thành quốc gia đầu tiên đưa người lên Mặt trăng như một mục tiêu mang tính biểu tượng cho sức mạnh quân sự, công nghệ ở kỷ nguyên Chiến tranh Lạnh, thì giờ đây, cuộc đua tới Mặt trăng nhắm đến những mục tiêu cụ thể, thực dụng hơn rất nhiều.

Mặt trăng đang mang sức hút của một "lục địa thứ bảy", với các nguồn tài nguyên còn nguyên vẹn. Nơi đây cũng là một điểm "trung chuyển" để loài người tiến sâu hơn vào vũ trụ. Không còn là cuộc đua "song mã" Mỹ - Liên Xô như trước, đường tới Mặt trăng đã có sự tham gia của những gương mặt mới Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản.

Phóng sự "Cuộc đua Mặt Trăng - 'cơn sốt vàng' thế kỷ 21" của Tin tức TV tuần này sẽ mang đến những hình dung chân thực nhất về hành trình chinh phục "lục địa thứ bảy" của các cường quốc không gian. Mời quý vị cùng theo dõi.

 

Báo Tin tức
Tin tức TV: Tàu Ấn Độ đáp xuống Mặt Trăng; tân thủ tướng hai nước Campuchia, Thái Lan nêu cam kết
Tin tức TV: Tàu Ấn Độ đáp xuống Mặt Trăng; tân thủ tướng hai nước Campuchia, Thái Lan nêu cam kết

Trong tuần từ ngày 19 đến 25/8 đã có hàng loạt sự kiện và vấn đề nóng như Ấn Độ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có tàu vũ trụ hạ cánh thành công xuống cực nam Mặt Trăng; Thái Lan có tân thủ tướng, chấm dứt bế tắc chính trị kéo dài hơn 3 tháng; Hội nghị Thượng đỉnh BRICS bàn thảo việc mở rộng và thiết lập đồng tiền chung; Tân Thủ tướng Campuchia nêu 6 trọng tâm ưu tiên khi lãnh đạo đất nước và cuộc khủng hoảng ở Niger có thể xuất hiện bước ngoặt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN