Tin tức TV: Cấm xuất khẩu gạo và câu chuyện an ninh lương thực

Hàng triệu người trên khắp thế giới sẽ chịu tác động sau khi một số quốc gia như Ấn Độ, UAE, Nga cấm xuất khẩu gạo.

Chỉ trong 10 ngày, Ấn Độ, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Nga đều ban hành lệnh cấm xuất khẩu gạo. Ngay lập tức, giá gạo đã tăng cao trên thị trường thế giới và người dân ở nhiều nước đã tăng cường tích trữ gạo để đề phòng.

Vậy tại sao các nước này lại cấm xuất khẩu gạo? Động thái này sẽ tác động ra sao tới an ninh lương thực toàn cầu? Ngành xuất khẩu gạo Việt Nam cần làm gì để tận dụng thời điểm này mà vẫn đảm bảo được an ninh lương thực trong nước? Phóng sự “Cấm xuất khẩu gạo và câu chuyện an ninh lương thực” của Tin tức TV tuần này sẽ phần nào giúp quý vị trả lời những câu hỏi trên. 

Báo Tin tức
Tin tức TV: Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng ở nhiều nơi; người dân gấp rút sang tên chính chủ xe cũ để giữ biển số
Tin tức TV: Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng ở nhiều nơi; người dân gấp rút sang tên chính chủ xe cũ để giữ biển số

Trong tuần từ ngày 6 đến 12 tháng 8 đã diễn ra một số sự việc đáng chú ý như mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều địa phương; người dân gấp rút đem xe cũ đi sang tên chính chủ để giữ biển số; kỉ niệm 62 năm thảm họa da cam/dioxin Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa; Bộ Công an thông tin về việc bắt giữ ông Nguyễn Cao Trí vì chiếm đoạt 40 triệu USD của bà Trương Mỹ Lan và tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Thanh Thản về tội “Lừa dối khách hàng”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN