Singapore vượt mặt Hồng Kông trong lĩnh vực chuyển đổi số

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 30 tháng 1 năm 2019 -JobTech đã công bố Báo cáo phân tích tình trạng chuyển đổi số tại các ngân hàng ở Singapore và Hồng Kông dựa trên hoạt động tuyển dụng của họ trong năm 2018. Từ nhiều năm nay, hai thành phốnày luôn cạnh tranh dành danh hiệu trung tâm tài chính quan trọng nhất châu Á. Theo báo cáo, trong năm 2018, các ngân hàng hàng đầu Singapore tuyển dụng nhiều nhân sự công nghệ hơn các ngân hàng hàng đầu ở Hồng Kông. Trong khi các ngân hàng hàng đầu Hồng Kông thường tuyển dụng nhiều vị trí hơn các ngân hàng hàng đầu Singapore, các ngân hàng ở Singapore lại tuyển dụng một tỷ lệ lớn hơn các công việc liên quan tới công nghệ, với mức 20% công việc công nghệ, so với mức 5% ở Hồng Kông.

Chú thích ảnh

https://drive.google.com/open?id=1x_5XU44nNkADjp66nCCpkDJBsT7JrkHG

Với các ngân hàng lớn có văn phòng, chi nhánh cả ở 2 thành phố, thì tại Singapor,e những ngân hàng này cũng tuyển dụng nhiều nhân sự công nghệ hơn so với sốlượng họ thuê tại Hồng Kông.

Chẳng hạn, JP Morgan đã đăng tuyển 640 công việc công nghệ ở Singapore và 170 ở Hồng Kông, trong khi Ngân hàng DBS đăng 630 công việc công nghệ ở Singapore và chỉ 50 ở Hồng Kông. Điều này có thể ngầm hiểu rằng, các ngân hàng này đang dựa hầu hết vào các nỗ lực sốhóa tại Singapore.

Singapore Hồng Kông
Các ngân hàng hàng đầu đang tuyển dụng Sốtin đăng Vị trí công nghệ Các ngân hàng hàng đầu đang tuyển dụng Sốtin đăng Vị trí công nghệ
UOB 3.000 600 (20%) Ngân hàng Trung Quốc 4.830 290 (6%)
JP Morgan 2.460 640 (26%) HSBC 2.800 70 (2%)
Citibank 1.970 170 (9%) Citibank 2.080 130 (6%)
DBS Bank 1.500 630 (42%) Hang Seng Bank 1.330 30 (2%)
OCBC 1.320 50 (4%) Ngân hàng thương mại Nanyang 1.240 10 (1%)

Mảng công nghệ gồm tình báo kinh doanh/phân tích, phân tích dữ liệu và kỹ thuật ứng dụng được tuyển dụng nhiều nhất tại các ngân hàng hàng đầu tại Singapore và Hồng Kông trong năm 2018

Điều này phù hợp với các sáng kiến chuyển đổi sốcủa các ngân hàng và nỗ lực phân tích. Xu hướng tuyển dụng cho các vị trí tình báo kinh doanh/phân tích, phân tích dữ liệu phù hợp với nhiều ngân hàng lớn trong những năm gần đây. JP Morgan và OCBC dường như đi theo xu hướng này ở mức độ thấp hơn trong năm 2018. Các lĩnh vực công nghệ của OCBC được phổ biến rộng rãi hơn ở Singapore, với sự tập trung mạnh hơn vào an toàn thông tin, trong khi JP Morgan tập trung sâu hơn vào kỹ thuật ứng dụng.

Điều đáng chú ý là, các ngân hàng hàng đầu Singapore tập trung mạnh hơn vào các vị trí an toàn thông tin so với các đối tác ở Hồng Kông. Đó là một dấu hiệu khác của nỗ lực sốhóa tại Singapore, vì an ninh mạng đóng vai trò quan trọng trong việc sốhóa.

Phân tích tỷ lệ (%) của các lĩnh vực tuyển dụng ở Singapore và Hồng Kông năm 2018

https://drive.google.com/open?id=1WDpi2vsP4pXJDFR5L4VYWhC8S0zOroFE

Theo bản đồnhiệt kiểm tra các công việc công nghệ của các ngân hàng hàng đầu theo từng lĩnh vực, các màu tối hơn cho thấy tỷ lệ phổ biến cao hơn và ngược lại.

Các kỹ năng được chọn lựa nhiều của các ngân hàng tuyển dụng hàng đầu ở Singapore và Hồng Kông năm 2018 là Tình báo kinh doanh/phân tích, Phân tích dữ liệu  và  Kỹ thuật ứng dụng

 

Tình báo kinh doanh/phân tích

Phân tích dữ liệu 

Kỹ thuật ứng dụng 

Xếp hạng Singapore Hồng Kông Singapore Hồng Kông Singapore Hồng Kông

1

Phân tích dữ liệu Tài chính doanh nghiệp Phân tích dữ liệu Phân tích dữ liệu Ngôn ngữ lập trình Java Ngôn ngữ lập trình Java

2

Quản lý Quản lý dự án Dữ liệu lớn Ngôn ngữ lập trình Python Điện toán đám mây Điện toán đám mây

3

Tài chính kinh doanh Quản lý rủi ro Ngôn ngữ lập trình SQL Máy học thuật toán Dữ liệu lớn Dữ liệu lớn

4

Phân tích kinh doanh Microsoft Excel Ngôn ngữ lập trình Python SAS Thuật toán Máy học thuật toán

5

Tuân thủ quy định Tuân thủ quy định Phần mềm Hadoop

Lập trình – R

Bảo mật mạng Bảo mật mạng

Có một sốđiểm tương đồng vềkỹ năng và kiến thức công nghệ trên các mảng công nghệ tại các ngân hàng ở Singapore và Hồng Kông. Các vị trí Tình báo kinh doanh/phân tích tập trung vào kiến thức miền liên quan đến kinh doanh và tài chính, trong khi các vị trí Phân tích dữ liệu tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng lập trình, quản lý cơ sở dữ liệu và thống kê phổ biến được sử dụng trong Phân tích dữ liệu. Ngoài ra, các ngân hàng tại Singapore và Hồng Kông đều có xu hướng tìm kỹ năng sử dụng ngôn ngữ lập trình Java và điện toán đám mây cho các vị trí Kỹ thuật ứng dụng.

Tuy nhiên, đối với lĩnh vực phân tích dữ liệu, có nhiều kỹ năng liên quan đến Dữ liệu lớn, thì Singapore tập trung vào Dữ liệu lớn và phần mềm Hadoop, trong khi Hồng Kông lại chú trọng hơn vào Thuật toán và máy học với SAS và Lập trình R.

Các ngân hàng Singapore đang tăng cường chuyên môn công nghệ

Các ngân hàng Singapore không chỉ thuê thêm nhân tài công nghệ, mà còn thuê nhiều chuyên môn khác cần thiết cho việc sốhóa. Phân tích trên đưa ra một cái nhìn vềcách tiếp cận khác nhau mà hai trung tâm tài chính này tiếp cận để cải thiện lợi thếcạnh tranh của họ trong khu vực.

Bằng cách phân tích các yêu cầu vềkỹ năng trên các lĩnh vực, các công ty và định vị địa lý, có thể thu thập thông tin sâu hơn vềxu hướng của các công ty tuyển dụng cũng như nhu cầu lực lượng lao động ở các nước.

Phụ lục

Infographic – Chuyển đổi sốgiữa các ngân hàng hàng đầu Singapore và Hồng Kông

https://drive.google.com/open?id=1uF3CtpamQkTUGHqU8zYVuybpSX3e4Jhw

Giao diện lập trình ứng dụng (API) dữ liệu của JobTech

.Để cung cấp quyền truy cập thời gian thực vào dữ liệu của Báo cáo điều tra việc làm trực tuyến, JobTech đã phát triển 2 API dữ liệu cho cơ quan chính phủ và các đối tác trong ngành để có được dữ liệu thị trường việc làm cập nhật và có hệ thống. 2 API này sẽ cho phép người dùng có được dữ liệu theo ngành cho sốlượng công việc và các kỹ năng hàng đầu được yêu cầu trong thời gian thực, từ cơ sở dữ liệu của JobTech với 50 triệu điểm dữ liệu.

JobTech sẽ tiếp tục cung cấp các báo cáo nhanh vềcác lĩnh vực khác nhau ở Singapore, tập trung vào các kỹ năng và xu hướng thị trường lao động được tìm kiếm cao. Vềvấn đềnày, JobTech đang sử dụng các khả năng Phân tích dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp khả năng hiển thị và phân tích thị trường việc làm trực tuyến tại Singapore để hỗ trợ các công ty và người ra quyết định.

Để biết thêm thông tin vềphiên bản đầy đủ của Báo cáo phân tích công việc (báo cáo ngành hàng quý) và phân tích thời gian thực, hãy truy cập http://analytics.jobtech.co/

 Thông tin về JobTechTM

JobTech được phát triển dựa theo mong muốn thay đổi thị trường lao động tốt hơn. JobTech đã thực hiện sứ mệnh tìm ra sự phù hợp giữa con người và công việc để liên tục xây dựng các sản phẩm và giải pháp nâng cao năng suất nguồn nhân lực.

 JobTech là công ty khởi nghiệp sử dụng AI  và Phân tích dữ liệu lớn hàng đầu của Singapore cung cấp các công cụ phù hợp với công việc được tối ưu hóa và thông tin vềthị trường lao động thời gian thực. Công nghệ cốt lõi của JobTech là kết quả của 10 năm nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia máy học và nhà khoa học dữ liệu hàng đầu. Điều này thúc đẩy khả năng của JobTech phân tích hơn 1 triệu bài đăng công việc mỗi ngày, cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ và chính xác của thị trường việc làm trực tuyến trên toàn thếgiới.

JobTech phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đối với người sử dụng lao động, JobTech cung cấp danh sách các ứng cử viên thích hợp vềmặt chất lương và nhu cầu. Đối với người tìm việc, JobTech cung cấp nền tảng mà ở đó, đối tượng này có thể tìm việc làm thích hợp qua hàng ngàn nguồn thông tin. Đối với các doanh nghiệp, định chếtài chính, chính phủ, đơn vị tuyển mộ và các hãng tư vấn, JobTech cung cấp thông tin vềxu hướng thuê lao động mà các đối tượng này có thể sử dụng để đưa ra các chính sách và chỉ dẫn.

Media OutReach Corporate News

Tin khác
  • Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    23:30 ngày 18/10/2019

    SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 10 năm 2019 – tại Triển lãm Zoomtopia 2019 vừa được tổ chức tại San Jose (Mỹ), Poly trước đây là Plantronics và Polycom) đã giới thiệu đầy đủ các điểm cuối video giúp đơn giản hóa đáng kể trải nghiệm video conferencing (hội nghị trực tuyến) cho giải pháp phòng Zoom (Zoom Rooms). Poly đã công bố hai thanh video đa năng Poly Studio X30 và Poly Studio X50 được chế tạo với mục đích mới là tất cả các chức năng trong 1 (all-in-one).

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản