Refinitiv đưa dữ liệu tài chính lên đám mây phục vụ các khách hàng ở châu Á

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 15 tháng 8 năm 2019 – Refinitiv đã triển khai việc cung cấp dữ liệu tài chính của mình cho các khách hàng ở châu Á đang tận dụng Dịch vụ web của Amazon (Amazon Web Services – AWS) nhằm tiếp tục mở rộng khả năng dữ liệu đám mây toàn cầu để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Dữ liệu thời gian thực Elektron của Refinitiv hiện có sẵn trên AWS châu Á Thái Bình Dương (Singapore), có thể cải thiện chất lượng dịch vụ cho khách hàng có trụ sở tại khu vực. Dịch vụ phân phối đám mây theo thời gian thực Elektron được thiết kế để đơn giản hóa việc truy cập vào thông tin giá theo thời gian thực trong cộng đồng tài chính và hơn thế nữa bằng cách loại bỏ nhu cầu đầu tư vào cơ sở hạ tầng tại chỗ. Dịch vụ cũng được thiết kế để nâng cao tốc độ hoạt động của khách hàng bằng cách giúp họ rút ngắn thời gian tiếp thị cho các doanh nghiệp cần truy cập vào dữ liệu thời gian thực.

Một khảo sát gần đây của Refinitiv về các nhà công nghệ cao cấp và các nhà quản lý dữ liệu thị trường trong lĩnh vực dịch vụ tài chính nhấn mạnh rằng, các công ty ở khắp châu Á có ý định tăng nhanh đầu tư vào đám mây công cộng để tối đa hóa lợi ích của việc quản lý dữ liệu tài chính mang lại quyết định kinh doanh. Trên thực tế, 86% các công ty được khảo sát ở châu Á cho biết họ sẽ sử dụng đám mây công cộng cho phần lớn nhu cầu dữ liệu thị trường của họ trong vòng chưa đầy bốn năm.

Ngày càng nhiều khách hàng tại châu Á của Refinitiv đã đăng ký sử dụng dịch vụ, bao gồm Currenxie, thanh toán toàn cầu và nền tảng ngoại hối thương mại hàng đầu của Hồng Kông.

Ông Fahd Kasri, Giám đốc Công nghệ của Currenxie cho biết: “Dữ liệu ngoại hối thời gian thực, đáng tin cậy rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Có thể truy cập dữ liệu chất lượng cao của Refinitiv thông qua giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) Websocket dựa trên đám mây hiện đại được lưu trữ trên cùng cơ sở hạ tầng AWS, vì nền tảng của chúng tôi là một giải pháp lý tưởng. Chúng tôi có thể phát trực tiếp trong thời gian kỷ lục nhờ tài liệu toàn diện, hỗ trợ xuất sắc và API dễ sử dụng của Refinitiv”.

Ông Alfred Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của Refinitiv khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhận định: “Chúng tôi thấy rõ các công ty có trụ sở ở châu Á đang bắt đầu tăng cường mạnh mẽ các kế hoạch đám mây của họ, khi nhận ra cách tận dụng đám mây trên cơ sở hạ tầng dữ liệu thị trường. Điều này giúp họ hoạt động nhanh hơn, phát triển kinh doanh, giảm chi phí và quản lý rủi ro tốt hơn. Refinitiv đang trực tiếp đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong khu vực này thông qua sự hợp tác với AWS”.

Ông Brennan Carley, Giám đốc doanh nghiệp toàn cầu của Refinitiv cho biết: “Chúng tôi tin rằng, đám mây là biến đổi cho cách cộng đồng tài chính sử dụng dữ liệu. Thành công ban đầu của dịch vụ phân phối đám mây thời gian thực Elektron của chúng tôi cho thấy lợi ích của việc kết hợp dữ liệu chất lượng cao, với truy cập đơn giản trên nhiều cách sử dụng đổi mới sáng tạo”.

Ông Brennan Carley cho biết thêm: “Nội dung tài chính theo thời gian thực của Refinitiv được phân phối trên AWS, vì vậy, khách hàng có thể tăng khả năng truy cập dữ liệu và tính linh hoạt trong cách sử dụng. Cùng với AWS, chúng tôi cung cấp dữ liệu trực tiếp cho các ứng dụng của khách hàng ở bất cứ đâu trên toàn cầu, đồng thời hỗ trợ tích hợp và triển khai các giải pháp yêu cầu chính xác nội dung, phân tích thông minh hơn và phân phối có kiểm soát. Việc truy cập vào nội dung lịch sử và thời gian thực chỉ trong vài phút thay vì cả ngày tạo điều kiện cho công tác phân tích dự đoán, mô hình hóa rủi ro với điện toán lưới, hồ sơ dữ liệu để quản lý nội dung và kinh doanh thông minh có được từ học máy”.

Ông Ed Lenta, CEO của AWS châu Á – Thái Bình Dương phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Refinitiv trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Từ các công ty khởi nghiệp (startup) fintech mới nổi đến các doanh nghiệp toàn cầu, AWS giúp khách hàng tăng tốc tiếp thị, tự động hóa và tăng cường bảo mật, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và chi phí thấp hơn. AWS Cloud là một cơ hội tuyệt vời cho khách hàng trong các dịch vụ tài chính để khai thác sức mạnh của dữ liệu”.

Thông tin về Refinitiv

Refinitiv là một trong những doanh nghiệp cung cấp dữ liệu và cơ sở hạ tầng thị trường tài chính lớn nhất thế giới, phục vụ hơn 40.000 tổ chức tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công ty cung cấp dữ liệu, thông tin, hiểu biết hàng đầu, nền tảng giao dịch, nền tảng dữ liệu và công nghệ mở kết nối cộng đồng thị trường tài chính toàn cầu thịnh vượng – thúc đẩy hiệu quả trong giao dịch, đầu tư, quản lý tài sản, tuân thủ quy định, quản lý dữ liệu thị trường, rủi ro doanh nghiệp và chống tội phạm tài chính.

Media OutReach Corporate News
Amazon tìm cách chiếm lĩnh thị trường bán lẻ Ấn Độ 
Amazon tìm cách chiếm lĩnh thị trường bán lẻ Ấn Độ 

Theo tờ Economic Times và hãng tin Reuters, tập đoàn Amazon của tỷ phú Jeff Bezos có thể đang có dự định mua lại 26% cổ phần của Reliance Retail, nhà bán lẻ lớn nhất Ấn Độ thuộc sở hữu của tỷ phú Ấn Độ MukeshAmbani, qua đó hướng tới nắm giữ thị phần lớn hơn ở thị trường bán lẻ rộng lớn của quốc gia có dân số lớn thứ hai thế giới này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN