Qatar Airways nối lại đường bay Doha – Quảng Châu với tần suất 1 chuyến/tuần, bắt đầu từ ngày 26/7

BẮC KINH, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 17 tháng 7 năm 2020 – Hãng hàng không Qatar Airways vừa thông báo sẽ nối lại dịch vụ chở hành khách đến – đi từ Quảng Châu với tần suất một chuyến bay/tuần, bắt đầu từ ngày 26 tháng 7.

Quảng Châu – trung tâm kinh tế và thương mại miền Nam Trung Quốc trở thành điểm đến mới nhất để gia nhập mạng lưới toàn cầu, của Qatar Airways đang dần được xây dựng lại, bên cạnh các chuyến bay sẽ được nối lại đến Bali, Maldives, Beirut, Belgrade, Berlin, Edinburgh, Larnaca, Prague, Zagreb, Ankara, Zanzibar, Kilimanjaro, Bucharest, Sofia và Venice.

Việc nối lại các chuyến bay chở khách đi – đến Quảng Châu được dự đoán trước sẽ tiếp tục tăng cường cam kết của hãng hàng không với thị trường Trung Quốc, bằng cách cung cấp cho hành khách đi lại giữa Doha và Trung Quốc thông qua Sân bay quốc tế Hamad (HIA). Mới đây, Sân bay quốc tế Hamad đã được bình chọn là ‘Sân bay Tốt nhất ở Trung Đông ‘năm thứ sáu liên tiếp và được trao Giải thưởng SKYTRAX World Airport Awards năm 2020.

Ngài Akbar Al Baker, Giám đốc điều hành (CEO) của Qatar Airways Group cho biết: “Việc nối lại dịch vụ hành khách tuyến Doha – Quảng Châu là một trong những bước quan trọng được thực hiện bởi Qatar Airways để chứng minh sự tin tưởng của chúng tôi vào sự phục hồi dần dần của thị trường du lịch khu vực và kết nối toàn cầu. Ngoài các dịch vụ vận tải hàng hóa theo lịch trình, chúng tôi cũng đã vận hành một số lượng lớn chuyến bay theo phương thức thuê bao trọn gói (charter) và máy bay chỉ vận chuyển hàng hóa để đáp ứng nhu cầu nhập khẩu và xuất khẩu gia tăng của Trung Quốc. Với việc nối lại các chuyến bay chở khách, chúng tôi sẽ có tổng cộng 52 chuyến bay, bao gồm các chuyến bay chở hành khách, các chuyến bay chở hàng và vận chuyển hàng hóa trong và ngoài Trung Quốc mỗi tuần, cung cấp hơn 2.500 tấn hàng tuần mỗi chiều”.

Ông Akbar Al Baker cho biết thêm: “Qatar Airways luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để đảm bảo có được sự cấp phép theo quy định và đảm bảo luôn cập nhật các thủ tục sân bay mới nhất cũng như các biện pháp an toàn và vệ sinh tiên tiến nhất trên máy bay. Việc trở lại của Quảng Châu trong mạng lưới quốc tế của chúng tôi sẽ giúp tái lập kết nối giữa Doha và Trung Quốc, mang lại lợi ích trực tiếp cho khách hàng và đối tác thương mại của chúng tôi”.

Trong 3 tháng qua, thị phần của Qatar Airways trên thị trường vận tải hành khách và hàng hóa đã tăng đáng kể. Qatar Airways vẫn hoạt động trong suốt thời gian bùng phát đại dịch COVID-19 và đã khai thác hơn 17.000 chuyến bay, bao gồm hơn 300 chuyến bay charter đặc biệt chuyên chở hơn hai triệu người trên toàn cầu. Hãng hàng không này hiện đang vận hành 180 chuyến bay chở hàng chuyên dụng hàng ngày và đã vận chuyển hơn 580.000 tấn hàng hóa trên toàn thế giới.

Trong những tháng qua, Qatar Airways Cargo cũng đã hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và tổ chức phi chính phủ (NGO) để vận chuyển hơn 250.000 tấn vật tư y tế và hàng viện trợ đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên khắp thế giới. Số lượng này tương đương với khoảng 2.500 chuyến bay bằng máy bay vận tải Boeing 777 được chở đầy tải. Đến cuối tháng 7 này, hãng có kế hoạch mở rộng mạng lưới tới hơn 70 điểm đến. Để biết thêm thông tin về các điểm đến của Qatar Airways, hãy truy cập https://qatarairways.com/en/travel-alerts/COVID-19-update.html.

Thông tin về Qatar Airways

Qatar Airways, hãng hàng không quốc gia của Nhà nước Qatar. Là hãng hàng không đã giành nhiều giải thưởng danh giá, Qatar Airways được World Airline Awards 2019 (được quản lý bởi Tổ chức xếp hạng vận tải hàng không quốc tế Skytrax) vinh danh là “Hãng hàng không tốt nhất thế giới” (‘World’s Best Airline’). Qatar Airways cũng được bình chọn là ‘Hãng hàng không tốt nhất ở Trung Đông’, ‘Hạng thương gia tốt nhất thế giới’ và ‘Ghế hạng thương gia tốt nhất’, để ghi nhận trải nghiệm Qsuite – Hạng thương gia đột phá của Hãng. Qatar Airways là hãng hàng không duy nhất được trao danh hiệu “Skytrax Airline of the Year” tới 5 lần. Danh hiệu này được công nhận là đỉnh cao của sự xuất sắc trong ngành hàng không.

Qsuite, một sản phẩm được cấp bằng sáng chế của Qatar Airways, có giường đôi đầu tiên ở Hạng thương gia (Business Class) trong lĩnh vực hàng không dân dụng cũng như có thể tạo không gian riêng tư như một phòng riêng đối với hành khách ngồi ghế liền kề. Loại hình này hết sức độc đáo và lần đầu tiên xuất hiện ở hạng thương gia trên thế giới.

Qatar Airways là hãng hàng không đầu tiên ở vùng Vịnh tham gia liên minh hàng không toàn cầu oneworld, cho phép hành khách được hưởng lợi từ hơn 1.000 sân bay tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 14.250 chuyến khởi hành hàng ngày.

Oryx One – hệ thống giải trí trên chuyến bay của Qatar Airways cung cấp cho hành khách tới 4.000 tùy chọn giải trí từ các bộ phim bom tấn mới nhất, chương trình TV, phim ảnh đặc sắc, âm nhạc, trò chơi… Hành khách bay trên các chuyến bay của Qatar Airway được phục vụ bởi các máy bay hiện đại B787, B777, A350, A380, A319, A320 và A330, đồng thời cũng có thể giữ liên lạc với bạn bè và gia đình của họ trên khắp thế giới bằng cách sử dụng dịch vụ Wi-Fi trên máy bay và dịch vụ GSM.

Qatar Airways tự hào hỗ trợ một loạt các sáng kiến ​​quốc tế và địa phương thú vị dành riêng để làm phong phú cho cộng đồng toàn cầu mà hãng phục vụ. Qatar Airways, đối tác chính thức của FIFA, là nhà tài trợ chính thức cho nhiều sự kiện thể thao cấp cao nhất, bao gồm World Cup FIFA 2022, phản ánh các giá trị của thể thao như một phương tiện giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, một điều cốt lõi của thông điệp thương hiệu của hãng hàng không – Going Places Together (tạm dịch: Đi cùng nhau).

Qatar Airways Cargo, một trong những hãng hàng không chuyên chở hàng hóa hàng đầu thế giới, phục vụ hơn 60 điểm đến trên toàn cầu thông qua trung tâm Doha đẳng cấp thế giới. Đội bay của Qatar Airways Cargo bao gồm 2 máy bay vận tải Boeing 747-8, 21 máy bay vận tải Boeing 777 và 5 máy bay năm vận tải Airbus A330.

Qatar Executive là bộ phận cho thuê máy bay riêng theo từng chuyến (charter) của Qatar Airways Group. Qatar Executive sở hữu các loại máy bay riêng hiện đại như G700 của Gulfstream, đồng thời cũng là nhà điều hành dịch vụ thương mại đầu tiên trên thế giới của Gulfstream G500 và nhà điều hành thương mại lớn nhất của G650ER trên toàn thế giới. Danh mục dịch vụ của Qatar Executive cũng bao gồm việc quản lý máy bay, bảo trì, bảo dưỡng và dịch vụ khai thác cố định.

Media OutReach Corporate News
Qatar Airways sẽ tặng 100.000 vé máy bay miễn phí cho các nhân viên y tế tuyến đầu chống COVID-19
Qatar Airways sẽ tặng 100.000 vé máy bay miễn phí cho các nhân viên y tế tuyến đầu chống COVID-19

BẮC KINH, TRUNG QUỐC –  Media OutReach – Ngày 12 tháng 5 năm 2020 – Hãng hàng không Qatar Airways sẽ tặng 100.000 vé miễn phí cho các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 nhằm tỏ lòng tri ân và ghi nhận công lao của đội ngũ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN